Nga đã quyết định vẫn bán khí đốt giá ưu đãi cho Ukraine

Theo Đài tiếng nói Nước Mỹ (VOA), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý gia hạn thỏa thuận bán khí đốt với giá ưu đãi cho Ukraine thêm 3 tháng nữa.

Thông báo trên được đưa ra hôm 31/3, chỉ vài giờ trước khi thỏa thuận về giá khí đốt đạt được hồi tháng 10/2014 bị hết hạn. Theo thỏa thuận đó, Ukraine sẽ phải thanh toán trước với giá ưu đãi 385 USD/ 1.000 m3.

Nga đã quyết định vẫn bán khí đốt giá ưu đãi cho Ukraine - ảnh 1

Hợp đồng bán khí đốt của Nga với giá ưu đãi cho Ukraine sẽ được gia hạn 3 tháng nữa.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho hay, việc gia hạn tất nhiên không có lợi cho ngân sách Nga nhưng Moscow đồng ý khi tính đến điều kiện kinh tế khó khăn của Ukraine hiện tại và theo yêu cầu của Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga cũng như Tập đoàn Naftogaz của Ukraine.

Kiev hiện đang nợ Moscow tổng cộng 2,477 tỷ USD tiền mua khí đốt và các khoản tiền phạt.

Trong một diễn biến khác, hôm 31/3, cựu Bộ trưởng Tài chính Alexei Kudrin tuyên bố Moscow sẽ thiệt hại tới 200 tỉ USD trong vòng 3 tới 4 năm do sáp nhập Crimea.

Tuy nhiên, Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, tuyên bố không nên nói về những thiệt hại khi Crimea trở về Nga.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Đài Tiếng nói nước Mỹ (VOA), một dịch vụ truyền thông đa phương tiện chính thức của Mỹ, phổ biến thông tin bằng hơn 40 ngôn ngữ.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !