Nga có biện pháp bí mật để đối phó lệnh cấm vận của Mỹ?

Theo hãng tin Reuters, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov trả lời trong một cuộc phỏng vấn rằng Nga vẫn có biện pháp để đối phó với Mỹ trong trường hợp hai bên liên tục áp đặt cấm vận nhau.

Trong bối cảnh Nga và Mỹ còn căng thẳng do tình hình Syria, Ukraine cũng như những cáo buộc của Mỹ rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016, quan hệ giữa hai nước đang không mấy tốt đẹp.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov.

Tuần trước, Bộ Ngân khố Mỹ đã công bố một bản danh sách gồm 210 người, trong đó bao gồm 96 “nhà tài phiệt” có khối tài sản từ 1 tỉ USD trở lên, được cho là có quan hệ mật thiết với điện Kremlin sau khi Washington ký kết một đạo luật cấm vận vào tháng 8 năm ngoái.

Ông Ryabkov trả lời báo Izvestia của Nga rằng Moscow trong quá khứ đã từng đáp trả Mỹ bằng cách hủy bỏ các thỏa thuận về lĩnh vực hạt nhân, mở rộng danh sách các chính trị gia Mỹ được xác định có tư tưởng bài Nga, và yêu cầu một nửa số nhân viên đang làm việc tại đại sứ quán Mỹ tại Nga phải về nước.

“Trong tay chúng tôi vẫn có những biện pháp tương tự”, ông Ryabkov nói. “Tuy nhiên việc thực hiện chúng hay không sẽ còn phụ thuộc vào tình hình chính trị”.

Nếu Nga xem xét các biện pháp đối phó, nó sẽ phải được Tổng thống Vladimir Putin nghiên cứu và phê duyệt dựa trên “một loạt các yếu tố khác nhau”. “Chúng tôi phải đánh giá được hậu quả của danh sách cấm vận trên bằng cách tìm hiểu rõ nó sẽ được áp dụng như thế nào”, ông Ryabkov nói.

Mặc dù quan hệ giữa Nga và Mỹ đang không tốt đẹp, ông Ryabkov nói rằng Nga vẫn mong muốn xây dựng sự hợp tác với Mỹ trong các thỏa thuận kiểm soát vũ khí và giảm bớt căng thẳng tại nhiều vùng đang xảy ra chiến sự trên thế giới.

Anh Tuấn (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !