Nga chính thức ngừng hợp tác hoàn toàn với NATO

Ria Novosti dẫn tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexandr Grushko ngày 15/4 cho biết, Nga và NATO đã hoàn toàn ngừng hợp tác trong các lĩnh vực dân sự và quân sự.

"Chính NATO đã từ chối chương trình nghị sự tích cực trong quan hệ với Nga. Hiện không có sự hợp tác nào. Và cho đến nay không có dấu hiệu gì cho thấy NATO biết cách thoát ra khỏi tình trạng bế tắc này", ông Grushko cho biết.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko

Thứ trưởng Ngoại giao Nga gọi quyết định của Khối Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) – chấm dứt tiếp xúc, liên lạc công việc bình thường trong lĩnh vực quân sự là phi lý, ông nhắc lại rằng an ninh ở châu Âu phụ thuộc nhiều vào mối quan hệ giữa Nga và NATO.

Theo lời ông Grushko, Khối Liên minh quân sự NATO đã đi quá xa trong việc kích động đối đầu với Nga.

Ông Grushko cho rằng tổng chi phí quân sự của các nước NATO trong năm qua đã vượt quá 1.000 tỷ USD, tức là nhiều gấp 22 lần so với chi tiêu quốc phòng của Nga.

Đồng thời,ông Grushko nhấn mạnh Moscow sẽ không tham gia vào cuộc đua xây dựng ngân sách quân sự với NATO, mà tập trung vào "các phương tiện kinh tế, chính xác và hiệu quả".

"Liên quan đến cuộc xung đột vũ trang với NATO, tất cả hy vọng rằng điều này sẽ không xảy ra. Nó sẽ là một thảm họa cho cả nhân loại. Tôi chắc chắn cả Washington và Brussels đều hiểu điều này", Thứ trưởng Ngoại giao Nga nói thêm.

Theo ông Grushko, việc đổi mới NATO sẽ có thể thông qua việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược thực sự với Nga.

Trong những năm gần đây, Nga đang phải đối mặt với hoạt động chưa từng có của liên minh NATO gần biên giới của mình. NATO gọi đó là nhằm "ngăn chặn sự xâm lược của Nga". Trong khi, Điện Kremlin nhấn mạnh Moscow không gây ra mối đe dọa nào cho các quốc gia khác, nhưng sẽ không thể không có những hành động đáp trả nếu gây nguy hiểm cho lợi ích của Moscow.

Trí Đức (Lược dịch)

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Đang cập nhật dữ liệu !