Nga chế tạo áp giáp chống đạn dành riêng cho nữ

Theo hãng tin Sputnik, Công ty Cổ phần Nghiên cứu Khoa học Kim loại Nga vừa tuyên bố đã chế tạo thành công áo giáp chống đạn dành riêng cho phụ nữ.

Văn phòng báo chí của Công ty Cổ phần Nghiên cứu Khoa học Kim loại Nga mới đây đã công bố đã phát triển thành công một loại áo giáp chống đạn được thiết kế đặc biệt dành cho phụ nữ.

Nga chế tạo áp giáp chống đạn dành riêng cho nữ - ảnh 1

Áo giáp Liga do Nga sản xuất.

“Áo giáp Liga sẽ rất hữu dụng trong bối cảnh ngày càng có nhiều phụ nữ Nga muốn tham gia các lực lượng an ninh”, công ty này cho biết. “Quá trình phát triển áo giáp này đã bắt đầu vào năm 2015 và nay đã sẵn sàng để có thể sản xuất hàng loạt”.

Áo giáp Liga được làm bằng chất liệu tổng hợp bằng sứ và kim loại. Nó sẽ được chế tạo thành nhiều phiên bản khác nhau tuy thuộc vào trọng lượng và hình thể của người phụ nữ.

“Năm 2016, thị trường áo giáp trên thế giới ước tính có tổng giá trị vào khoảng 1,9 tỉ USD. Đến năm 2026, con số này sẽ tăng lên thành 2026”, hãng này nói thêm. Trong bối cảnh tình trang xung đột và khủng bố nổ ra ở nhiều nơi, việc phát triển các loại áo giáp mới là cần thiết.

Công ty này cũng khẳng định rằng mặc dù việc cải tạo các mẫu áo giáp dành cho nam giới để nữ giới có thể sử dụng là phương án khả dĩ, song phụ nữ cần một loại áo có thể vừa đảm bảo an toàn cho tính mạng khi chiến đấu, vừa có tính tiện dụng cao.

Công ty Cổ phân Nghiên cứu Khoa học Kim loại Nga là nhà sản xuất các dụng cụ bảo hộ phức tạp lớn nhất ở Nga hiện nay. Sản phẩm của họ bao gồm áo giáp, lớp giáp dành cho các loại xe quân sự, khiên bảo hộ, hệ thống giảm xóc v.v...

Anh Tuấn (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !