Nga "chào đón" 100 tên lửa siêu thanh hiện đại vào cuối năm

Theo Thượng tướng Sergei Karakaev, chỉ huy Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga cho biết, quân đội Nga sẽ được cung cấp thêm 100 hệ thống tên lửa mới, trong đó có hệ thống Yars hiện đại.

Trả lời phỏng vấn báo Krasnaya Zvezda (Nga), ông Karakaev nói: “Theo kế hoạch vào cuối năm nay, khoảng 100 hệ thống tên lửa mới sẽ được cung cấp cho quân đội, trong đó có hệ thống tên lửa Yars”. Vị tướng Nga cũng tiết lộ rằng đến năm 2021, khu vực Uzhur thuộc miền trung nước Nga sẽ là nơi đầu tiên được trang bị hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat mới.

Hệ thống tên lửa RS-24 Yars của Nga sẽ sớm được đưa vào sử dụng trong quân đội.

“Theo khuôn khổ của chương trình cung cấp khí tài quân sự cấp quốc gia, ngành công nghiệp quốc phòng Nga đang nỗ lực để chế tạo hệ thống tên lửa Sarmat. Việc trang bị loại khí tài này dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2021 cho lực lượng vũ trang ở khu vực Uzhur. Trước đó họ đã có hệ thống Voevoda, vũ khí tiền thân của Sarmat”, ông Karakaev cho biết.

“Các cuộc thử nghiệm kỹ thuật của hệ thống Sarmat đã được tiến hành thành công. Các cơ sở hạ tầng phục vụ thử nghiệm khả năng bay của tên lửa tại trung tâm Plesetsk cũng đã được thiết lập. Trong tương lai gần, các hoạt động này sẽ được thực hiện và nếu thành công, quá trình sản xuất hàng loạt hệ thống tên lửa Sarmat sẽ được bắt đầu”, ông Karakaev nhấn mạnh.

Vị tướng Nga cũng nói rằng trong năm 2019 khu vực Dombarovsky ở Nga sẽ là nơi đầu tiên ở Nga được trang bị hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard.

“Hiện tại, hãng NPO Mashinostroyeniya đã bắt đầu sản xuất hàng loạt hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard. Những hệ thống đầu tiên sẽ được đưa vào sử dụng tại các đơn vị tên lửa tại Dombarovsky vào năm tới”, ông nói.

Anh Tuấn (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !