Nga chặn tuyên bố của HĐBA LHQ về Syria

Ngày 3/6, Nga đã phản đối một tuyên bố của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc kêu gọi các bên tham gia cuộc xung đột Syria xác nhận ngừng bắn.

Nga chặn tuyên bố của HĐBA LHQ về Syria

RIA Novosti đưa tin, ngày 3/6, Nga đã phản đối một tuyên bố của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) chỉ trích chiến dịch quân sự của Syria tại khu vực Idlib bởi các cường quốc phương Tây lo ngại rằng chiến dịch này sẽ dẫn đến một thảm họa nhân đạo.

Tuyên bố được soạn thảo bởi Bỉ, Đức và Kuwait - "kêu gọi tất cả các bên trở lại tuân thủ hoàn toàn thỏa thuận ngừng bắn do Nga-Thổ Nhĩ Kỳ bảo lãnh".

Bỉ, Đức và Kuwait đã đưa ra bản dự thảo đề xuất sau 2 hội nghị khẩn cấp của HĐBA LHQ về tình trạng bạo lực tồi tệ tại khu vực nằm dưới sự kiểm soát của các phần tử thánh chiến Hồi giáo.

Công hàm của phía Nga cho rằng, bản tuyên bố là "không công bằng" bởi vì nó không đề cập đến các thị trấn Hajin hoặc Baguz, nơi mà các thường dân đã và đang phải gánh chịu nhiều tổn thất trong suốt cuộc chiến đấu dưới sự hỗ trợ của Mỹ nhằm chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). 

Phó Đại sứ Nga Dmitry Polyanskiy cho hay Moscow phản đối "tất cả những gì được nêu ra" trong dự thảo đề xuất và tố cáo các bên soạn thảo cố tình thực hiện một chiêu trò PR nguy hiểm, thay vì đưa ra một giải pháp.

Cuộc hội đàm của các Tổng thống Nga Putin và Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan, các quốc gia bảo lãnh cho thỏa thuận ngừng bắn ở Syria, đã được tổ chức tại Sochi vào ngày 17/9/2018. Sau khi hội đàm, các Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đã ký một bản ghi nhớ về việc ổn định tình hình ở khu vực Idlib và đồng ý tạo ra một khu phi quân sự.

Trí Đức (Lược dịch)

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Ông Biden ký duyệt dự luật nâng trần nợ công, ngăn nước Mỹ vỡ nợ

Tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật đình chỉ trần nợ công ở mức 31.400 tỷ USD, ngăn chặn nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ.

Nga đặt ưu tiên đối phó áp lực từ phương Tây

Nga đang tập trung đối phó trước những nỗ lực nhằm châm ngòi một cuộc khủng hoảng kinh tế ở quốc gia này.

Nguyên nhân thảm họa đâm tàu ở Ấn Độ làm ít nhất 280 người chết

Số người thiệt mạng trong thảm họa đường sắt chết chóc nhất trong gần 20 năm ở Ấn Độ đã tăng lên, ít nhất 280 người chết và 900 người khác bị thương.

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Người phụ nữ chết do ăn socola chồng cũ tặng, thủ phạm thực sự gây bất ngờ

BRAZIL - Thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ được mô tả là người thích kiểm soát và hay ghen tuông.

Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !