Nga chặn âm mưu khủng bố nhắm vào kho vũ khí hóa học

Hôm 15/10, các nhà chức trách Nga cho biết họ đã bắt giữ hai người đàn ông bị tình nghi có âm mưu tấn công khủng bố vào một cơ sở cất giữ vũ khí hóa học, có thể khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Ủy ban Điều tra Nga cho hay hai người đàn ông này đến từ khu vực bất ổn ở Bắc Caucasus. Chúng đã lên kế hoạch đánh bom một tòa nhà lưu trữ và xử lý vũ khí hóa học tại tỉnh Kirov từ hồi tháng trước.

Nga chặn âm mưu khủng bố nhắm vào kho vũ khí hóa học - ảnh 1

Tuyên bố cho biết: "Những hành động được lên kế hoạch trên là nhằm gây ảnh hưởng đến quyết định của các cơ quan và các tổ chức quốc tế”.

Hai tên này đã đi từ Matxcova tới Kirov và sau đó trú ẩn trong một căn nhà bỏ hoang. Khi khám xét ngôi nhà này, các quan chức an nình tìm thấy những bài viết cực đoan, hộ chiếu nước ngoài ghi tên các nghi phạm; ngoài ra còn có các thiết bị để chế tạo bom.

Một trong những nghi phạm bị cáo buộc chống lại nhân viên an ninh liên bang khi bị bắt giữ.

Khu vực Kirov là một trong những khu vực có các cơ sở tiêu hủy vũ khí hóa học của Nga, chứa tới hàng nghìn tấn khí độc bao gồm cả khí độc thần kinh sarin.

Phạm Khánh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !