Nga: Căng thẳng hai cuộc biểu tình vì Ukraine

Theo hãng tin RIA Novosti, nhiều người đã bị bắt giữ trong cuộc biểu tình phản đối sự can thiệp của Nga vào Ukraine tại Matxcơva hôm 15/3.

Người biểu tình mang theo cờ Nga và Ukraine, hô vang những khẩu hiệu như: "Ukraine, Chúng tôi ủng hộ bạn” và "Không chiến tranh". Theo RIA Novosti, những người mang theo cờ Đức Quốc Xã đã bị bắt vì Nga cấm tuyên truyền Đức Quốc Xã.

Nga: Căng thẳng hai cuộc biểu tình vì Ukraine - ảnh 1

Người biểu tình phản đối can thiệp vào Ukraine tại Matxcơva.

Cảnh sát Nga cho biết có khoảng 3.000 người đã tụ tập biểu tình tại thủ đô Matxcơva, trong khi đó, các phương tiện truyền thông cho rằng con số người biểu tình lên tới 30.000.

Theo hãng tin BBC, một số người đã la lớn: “Hãy ngừng can thiệp vào Ukraine”. BBC dẫn lời một người biểu tình cho biết: “Những người muốn hòa bình giữa Ukraine và Nga đã tụ tập ở đây. Đó là lý do tôi ở đây”.

Trong khi đó, có khoảng 15.000 người đã tụ tập bên ngoài điện Kremlin để ủng hộ cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea và việc sáp nhập bán đảo này vào Nga.

Nga: Căng thẳng hai cuộc biểu tình vì Ukraine - ảnh 2

Ngoài ra, cũng có hàng nghìn người khác xuống đường bày tỏ sự ủng hộ sáp nhập Crimea vào Nga.

Một người nói: "Chúng tôi ủng hộ tình hữu nghị giữa nhân dân Nga và Ukraine. Chúng tôi muốn nói 'Không' với chính quyền phát xít vừa lên nắm quyền ở Ukraine và do đó chúng tôi muốn hỗ trợ những người bạn của chúng tôi ở Ukraine".

Trong khi đó, hôm 15/3, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã “nhận được rất nhiều lời đề nghị bảo vệ những người dân hòa bình” ở Ukraine từ người dân Nga và cho biết họ đang xem xét những lời đề nghị này.

Cùng ngày, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thất bại trong việc thông qua bản dự thảo nghị quyết cho rằng cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea là bất hợp pháp khi Nga phủ quyết và Trung Quốc bỏ phiếu trống.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !