Nga bất ngờ tăng cường không kích ở Syria

Reuters dẫn nguồn tin từ báo Nga ngày 30/9 cho hay, Moscow đang triển khai thêm nhiều máy bay tới Syria để tăng cường các chiến dịch không kích. Thông tin trên được đưa ra vào đúng tròn 1 năm kể từ khi Nga bắt đầu can thiệp quân sự ở Syria.
Nga bất ngờ tăng cường không kích ở Syria - ảnh 1

Syria tan hoang vì nội chiến.

Theo Reuters, các cuộc không kích của Nga đang tập trung ở Aleppo. Nếu đúng Nga đang điều thêm lực lượng để tăng cường không kích ở Syria thì đây là một động thái khiến nhiều người bất ngờ bởi hồi tháng Ba vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin mới ra lệnh rút phần lớn lực lượng khỏi Syria.

Cũng trong ngày 30/9, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có cuộc điện đàm trong ngày thứ ba liên tiếp. Ông Lavrov cho biết Moscow đã sẵn sàng xem xét các biện pháp nhằm bình thường hóa tình hình Aleppo. Tuy nhiên ông chỉ trích Washington đã không thể tách các nhóm phiến quân ôn hòa khỏi những nhóm khủng bố.

Về phần mình, ông Kerry kêu gọi Nga phải ngay lập tức có biện pháp ngăn chặn tình trạng bạo lực.

Trong khi đó, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner nói: "Việc áp dụng các biện pháp ngoại giao ở Syria đang mong manh chứ chưa hết hy vọng. Chúng tôi không muốn đóng cánh cửa này.

Theo Reuters, nhiều chuyên gia Nga đã đánh giá về kết quả can thiệp quân sự của Moscow ở Syria sau đúng tròn 1 năm. Họ cho rằng, chiến dịch đó đã giúp ổn định tình hình quân sự và chính trị tại Syria, cũng như củng cố vị trí của chính quyền Tổng thống Syria Basha al-Assad.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuters của Anh, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !