Nga bắt giữ 25 thanh niên Ukraine tấn công lãnh thổ quốc gia

Hôm 3/4, Cơ quan An ninh liên bang (FSB) cho biết Nga đã bắt giữ 25 thanh niên bị nghi ngờ liên quan tới các cuộc tấn công tại khu vực miền nam và trung nước này hồi tháng Ba.

Những kẻ bị bắt giữ được xác định là những thành viên của phong trào cực đoan. Những tên này đã tổ chức các cuộc tấn công từ ngày 14 – 17/3 tại nhiều khu vực trên lãnh thổ Nga gồm Rostov, Volgograd, Tver, Orel, Belgorod, Kalmykia và Tatarstan. 

Tuy nhiên, ban báo chí của Cơ quan An ninh quốc gia Ukraine (SBU) cho rằng thông tin trên là "bịa đặt". 

Nga bắt giữ 25 thanh niên Ukraine tấn công lãnh thổ quốc gia - ảnh 1

Binh sĩ Ukraine tham gia huấn luyện chuẩn bị đối phó với quân đội Nga

Theo Reuters, kênh truyền hình quốc gia Nga Rossiya đã cho đang tải đoạn video bắt giữ các nam thanh niên Ukraine. Trong đó, một tên đã thừa nhận là thành viên của phong trào cực đoan. 

Thậm chí, trên website của kênh NTV còn dẫn lại nguồn tin từ FSB cho hay những thanh niên bị bắt giữ được chính SBU tuyển mộ để đi chụp ảnh thiết bị quân sự của Nga nằm sát biên giới với Ukraine nhằm thiết lập mạng lưới liên lạc với các phần tử cực đoan tại Nga. 

Trong khi đó, Nga cũng bị nghi ngờ liên quan tới các cuộc biểu tình tại Ukraine đặc biệt sau khi Matxcơva đồng ý sát nhập Cộng hòa tự trị Crimea. Tuy nhiên, FSB khẳng định Nga không "xúi giục" biểu tình tại Ukraine. 
MINH THU (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !