Nga bắt đầu quốc tang tưởng niệm nạn nhân vụ cháy ở Kemerovo

Ria Novosti đưa tin, ngày 28/3 là ngày Quốc tang tưởng nhớ các nạn nhân liên quan đến thảm kịch cháy ở Kemerovo, khiến 64 người thiệt mạng trong đó hầu hết là trẻ em.

Nga bắt đầu quốc tang tưởng niệm nạn nhân vụ cháy ở Kemerovo

Trên toàn lãnh thổ nước Nga, các lá cờ quốc gia sẽ được hạ xuống, và treo cờ rủ. Kênh truyền hình liên bang và đài phát thanh sẽ không chiếu quảng cáo, và các chương trình giải trí.

Tại trung tâm thành phố Kemerovo, các cuộc tuần hành kéo dài hơn 11 giờ sau thảm kịch yêu cầu chính quyền công bố nguyên nhân vụ cháy và đòi người đứng đầu thành phố phải từ chức. Ở nhiều thành phố trên nước Nga như Moscow, St. Petersburg và các thành phố khác, người dân tổ chức nhiều cuộc tưởng niệm, hoa và đồ chơi được mang đến đây. Tại thành phố Bryansk, Yaroslavl, Tambov và các khu vực khác của Nga, các sự kiện giải trí đã bị hủy bỏ một ngày trước đó.

Kemerovo ngày 25/3/2018 -Chúng tôi luôn bên các bạn

Người dân cũng mang hoa và đồ chơi đến đặt cạnh các đại sứ quán của Nga ở nước ngoài, như sứ quán ở Kazakhstan, Latvia, Phần Lan, Bỉ… Lãnh đạo của các quốc gia trên thế giới cũng gửi những lời chia buồn đối với thảm kịch này.

Tổng thống Putin đã tới đặt hoa tại bia tạm dựng ở hiện trường để tưởng niệm các nạn nhân

Ngày 27/3, Tổng thống Putin đã tới đặt hoa tại bia tạm dựng ở hiện trường để tưởng niệm các nạn nhân. Phát biểu trong buổi làm việc với giới chức thành phố Kemerovo, ông Putin cam kết những kẻ gây ra "sự cẩu thả mang tính tội phạm" sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc.

Ngày 25/3, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại Trung tâm thương mại Zimnyaya Vishnya ở thành phố công nghiệp Kemerovo, Liên bang Nga. Đám cháy bùng phát từ tầng trên cùng của tòa nhà 4 tầng này, nơi có một số phòng chiếu phim và khu vui chơi trẻ em. Đám cháy lan rộng diện tích gần 1.500 m2 và mái nhà bị sập trên diện tích khoảng 500 m2.

Trung tâm thương mại-giải trí Zimnjaja Vishnja ở Kemerovo được đưa vào vận hành từ năm 2013 với tổng diện tích 23.000 m2, bao gồm khu thương mại, khu bowling, khu vui chơi và rạp chiếu phim.

Đức Dũng (Lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !