Nga bắt đầu “gặt hái thành quả” từ chiến dịch quân sự ở Syria

Chiến dịch không kích lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria là màn quảng cáo tuyệt vời cho các loại vũ khí của Nga, hiện Nga bắt đầu “gặt hái thành quả” khi một loạt quốc gia Trung Đông đã bắt đầu tiến hành các cuộc đàm phán với Nga để mua vũ khí.
Nga bắt đầu “gặt hái thành quả” từ chiến dịch quân sự ở Syria - ảnh 1

Tiêm kích Su-34 của Nga

Chiến dịch không kích lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria là màn quảng cáo tuyệt vời cho các loại vũ khí của Nga và hiện Nga bắt đầu “gặt hái thành quả” khi một loạt quốc gia Trung Đông đã bắt đầu tiến hành các cuộc đàm phán với Nga để mua sắm các loại vũ khí đã được trải qua chiến đấu thực tế của Nga.

Trong thời gian tham gia triển lãm vũ khí SOFEX-2016 được tổ chức tại Thủ đô Amman của Jordan, trưởng đoàn “Rosoboronoexport” (tập đoàn xuất khẩu vũ khí Nga) Valery Varlamov cho biết phái đoàn của Nga đã tiếp xúc với đại diện của một loạt quốc gia Trung Đông.

Các quốc gia Trung Đông quan tâm đến vũ khí của Nga cũng đã bắt đầu tiến hành đàm phán với “Rosoboronoexport” để mua các loại máy bay cường kích Su-32 (phiên bản dành cho xuất khẩu của Su-34, loại máy bay đã chứng minh được hiệu quả trong tác chiến thực tế tại Syria).

“Các cuộc đàm phán về mua bán loại vũ khí này (Su-32) đang được tiến hành với nhiều quốc gia khu vực Trung Đông. Tất nhiên là các cuộc đàm phán sơ bộ đã được tiến hành từ trước đó, nếu không chúng tôi đã không có mặt ở đây”- Valery Varlamov cho biết.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nga vẫn chưa xuất khẩu Su-32 ra nước ngoài. Mẫu tiêm kích-cường kích Su-32 (phiên bản xuất khẩu của Su-34) được sử dụng để thực hiện các đòn tấn công bằng bom-tên lửa có độ chính xác cao nhằm vào các mục tiêu trên biển và trên đất liền vào bất cứ thời điểm nào.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông đã cho đăng tải các thông tin từ các nguồn tin uy tín trong tổ hợp công nghiệp-quốc phòng Nga. Theo đó, Jordan đang rất quan tâm đến khả năng sẽ mua lô máy bay Su-32 của Nga.

Ngoài ra, “Rosoboronoexport” cũng đã bắt đầu xúc tiến xuất khẩu ra nước ngoài mẫu robot dò mìn “Uran-6”. Đây là mẫu robot cũng đã chứng minh được hiệu quả của mình trong chiến dịch rà phá bom mìn ở thành phố Palmyra của Syria.

“Liên quan đến mẫu robot “Uran-6”, hiện chúng tôi đã hoàn thiện mẫu dành cho xuất khẩu. Chúng tôi cũng đang bắt đầu chuẩn bị để sẵn sàng hợp tác với các đối tác nước ngoài muốn hợp tác với chúng tôi trong vấn đề này”- đại diện “Rosoboronoexport” nhấn mạnh. Được biết, hiện Nga đã sử dụng “Uran-6” để rà phá bom mìn ở gần 3000 địa điểm của Syria.

Ngoài ra, Valery Varlamov cũng khẳng định rằng các đối tác nước ngoài có thể sẽ được sở hữu phiên bản dành cho tác chiến cũng như phiên bản sử dụng cho chống cháy của “Uran-6” là “Uran-14”.

Hồi cuối tháng 3/2016, Phó Tổng Giám đốc “Rosoboronoexport” Sergey Goreslavsky đã tuyên bố rằng nhờ chiến dịch quân sự thực hiện ở Syria, sự chú ý của các quốc gia trên thế giới đến các loại vũ khí của Nga đã gia tăng đáng kể.

Một loạt quốc gia Trung Đông đang tiến hành các cuộc đàm phán về việc mua mẫu tiêm kích-cường kích su-34 của Nga. Algeria cũng là một trong số các quốc gia Trung Đông rất quan tâm đến Su-32.

Theo trợ lý Tổng thống Nga Vladimir Kozin, ngoài mẫu Su-32, sự quan tâm đến các mẫu vũ khí đã được Nga sử dụng trong chiến dịch không kích IS ở Syria cũng đang gia tăng mạnh mẽ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo “Quan điểm”.

Đức Dũng (lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !