Nga bắn "rụng" 16 UAV tấn công căn cứ không quân Hmeymim ở Syria

Kể từ đầu tháng Tám, hệ thống phòng không của Nga tại căn cứ Hmeymim ở Syria đã bắn hạ tổng cộng 16 máy bay không người lái (UAV) được lực lượng phiến quân Syria phóng từ tỉnh Idlib.

“Tổng cộng 16 UAV được phóng từ khu vực do phe phiến quân Syria kiểm soát tại vùng hạ nhiệt căng thẳng ở tỉnh Idlib, đã bị hệ thống phòng không Nga tiêu diệt từ đầu tháng Tám”, Sputnik dẫn lời Thiếu tướng Alexei Tsygankov, người đứng đầu Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga tuyên bố hôm 14/8.

16 UAV của phiến quân Syria bị Nga bắn hạ khi nhăm nhe tấn công căn cứ không quânHmeymim.

Cũng theo ông Tsygankov, số vụ phiến quân Syria vi phạm thỏa thuận ngừng bắn tại vùng hạ nhiệt căng thẳng ở tỉnh Idlib đã tăng 36% trong 10 ngày qua.

“Trong 10 ngày qua kể từ ngày 4 – 13/8, các nhóm phiến quân Syria đã 114 lần vi phạm thỏa thuận ngừng bắn tại vùng hạ nhiệt căng thẳng ở tỉnh Idlib. Trong giai đoạn từ ngày 24/7 – 2/8, số vụ vi phạm là 84 vụ. Điều đó đồng nghĩa với việc số vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn đã tăng 36%”, ông Tsygankov nhấn mạnh.

Trong khi đó, các nhân viên y tế của Nga đã hỗ trợ cho 60 người dân Syria bao gồm 19 trẻ nhỏ trong vòng 24 giờ qua, theo ông Tsygankov.

Lực lượng cảnh sát quân sự Nga cũng đã được triển khai tới 4 đồn bốt nằm gần với Đường Bravo ở vùng phi quân sự trên cao nguyên Golan. Trong thời gian tới, Nga sẽ điều thêm binh sĩ tới 2 đồn bốt ở khu vực này nhằm hỗ trợ sứ mệnh đảm bảo an ninh của Liên Hợp Quốc.

Hồi tuần trước, Trung tâm Tiếp nhận, Tái định cư và Hỗ trợ người tị nạn của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hơn 1,7 triệu người Syria từng phải bỏ quê hương đi tị nạn vì chiến tranh hiện có mong muốn trở về quê nhà sinh sống. Tổng số người dân Syria hiện sinh sống ở 9 quốc gia là 6.638.413 người.

“Ước tính 1.712.234 người Syria sinh sống ở 9 quốc gia mong muốn được quay trở về quê nhà bao gồm tại Lebanon là 889.031 người, Thổ Nhĩ Kỳ 297.342 người, Đức 174.897 người, Jordan 149.268 người, Iraq – 101,233 người, Ai Cập 99.834 người, Đan Mạch 412 người, Brazil 149 người và Áo 68 người", Trung tâm Tiếp nhận, Tái định cư và Hỗ trợ người tị nạn của Bộ Quốc phòng Nga đưa tin.

Ngoài ra kể từ tháng 9/2015, hơn 235.000 người Syria tị nạn Syria đã trở về quê hương bao gồm hơn 120.000 trẻ em.

Minh Thu (lược dịch)

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !