Nga bán một phần Rosneft cho Trung Quốc và Ấn Độ

Phía Nga đang xem xét khả năng bán 19,5% cổ phần trong công ty dầu khí "Rosneft" cho Trung Quốc và Ấn Độ.
Nga bán một phần Rosneft cho Trung Quốc và Ấn Độ - ảnh 1

Nga sẽ bán 19,5% cổ phần Rosneft

Theo Ria Novosti, Phía Nga đang xem xét khả năng bán 19,5% cổ phần trong công ty dầu khí "Rosneft" cho Trung Quốc và Ấn Độ. Giá cổ phiếu sẽ không dưới 11 tỷ USD.

Cả Trung Quốc và Ấn Độ trước đó đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua cổ phần trong các công ty dầu mỏ của Nga, nhưng không ai trong số các nước tuyên bố về sự tham gia chung trong giao dịch. Song, đại diện của phía Ấn Độ nói rằng không loại trừ khả năng Trung Quốc và Ấn Độ có thể sẽ mua chung số cổ phần này.

Cũng theo Ria Novosti, Nga hy vọng rằng Trung Quốc và Ấn Độ sẽ đạt được thỏa thuận chung trong thương vụ mua bán này.

Trong một diễn biến khác, phát biểu bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF 2016), Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước này có thể hợp tác với Trung Quốc trong nhiều lĩnh vực, kể cả lĩnh vực quân sự.

Trước đó tại SPIEF 2016, Tổng thống Nga đã đề xuất thiết lập quan hệ đối tác Á-Âu lớn với các nước trong khu vực, trong đó có Trung Quốc và Ấn Độ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng Ria Novosti.

Đức Dũng (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !