Nga âm thầm vận chuyển tên lửa đạn đạo tới bán đảo Crimea?

Một chiếc tàu bí ẩn của Nga được phát hiện chở theo khối hàng hóa chưa thể xác định nhưng mang hình dáng giống với tên lửa đã xuất hiện ngoài khơi bán đảo Crimea.

Theo tờ Daily Star, các nhân chứng cho hay chiếc tàu của Nga đã di chuyển qua eo biển Kerch thuộc khu vực ngoài khơi phía đông bán đảo Crimea để hướng tới Nga.

Theo các nhà quan sát quân sự Nga, bức ảnh về chiếc tàu “chở hàng hóa lạ” cho thấy khả năng đây là các “bộ phận tên lửa” hoặc một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) đã lỗi thời.

Chiếc tàu bị nghi chở ICBM của Nga tới Crimea.

Hình ảnh về chiếc tàu Nga xuất hiện lần đầu tiên trên các phương tiện truyền thông của Ukraine và được chia sẻ trên Twitter. Nhiều cư dân mạng cũng đồng tình với quan điểm đây có thể là một tên lửa hoặc một turbine.

Ông Euan MacDonald, biên tập viên tờ Kyiv Post còn nhấn mạnh, “Không lẽ hàng hóa lạ được vận chuyển từ Nga đến Crimea qua eo biển Kerch? Phải chăng đây là một turbine?

Thậm chí, Number Stations, một nhà quan sát quân sự và tình báo Ukraine còn khẳng định, “Chiếc tàu lạ chở hàng hóa qua eo biển Kerch từ Nga tới Crimea”. Sau đó, người này còn nghi ngờ đây có thể là một ICBM.

“Trông nó rất giống với một ICBM đã qua sử dụng”, Number Stations chia sẻ trên Twitter. 

Bán đảo Crimea thuộc Ukraine đã tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý và sáp nhập vào Liên bang Nga hồi năm 2014. 

Minh Thu (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !