New Zealand: 77 tên bị cấm đặt cho con cái

Vua (King), Công chúa (Princess), Hoàng tử (Prince). Đó sẽ là một trong 77 tên vừa bị chính phủ New Zealand bổ sung vào danh sách cấm cha mẹ đặt tên cho con.

Cơ quan quản lý Sinh, Tử, Kết hôn của New Zealand vừa cập nhật danh sách 77 tên không được đặt cho các em bé.

Những tên thuộc hoàng gia - chẳng hạn như "Duke" (Công tước), "Nữ hoàng" (Queen), và ngay cả thuật ngữ "Hoàng gia" (Royal) cũng nằm ở vị trí cao trong danh sách này.

New Zealand: 77 tên bị cấm đặt cho con cái - ảnh 1

Những chữ số La Mã, chẳng hạn như "III", cũng bị cấm. Các bậc cha mẹ cũng bị cấm đặt tên các con theo số thứ tự: “2nd” (thứ hai), “3rd” (thứ ba), or “5th” (thứ năm).

Những tên “quái đản” như “Lucifer” (Ma vương) hay “Mafia No Fear” (Mafia Không Sợ hãi) cũng là điều bị cấm kỵ.

New Zealand không phải là quốc gia duy nhất đưa ra danh sách cấm đặt tên cho con, Đức và Iceland cũng có những quy định về đặt tên khai sinh cho con.

Những tên khác đã bị cấm đặt ở New Zealand từ năm 2001 gồm:

Royal (Hoàng gia), Duke (Công tước), Major (Thiếu tá), Bishop (Cha cố, Giám mục), Majesty (Bệ hạ), J (chữ cái J) , Lucifer, Knight (Hiệp sỹ), Lady (Quý bà, quý cô), Judge (Quan tòa), Royale, Messiah, T, I, Queen, II, Sir, III, Jr, E, V, Justus, Master, Constable, Queen Victoria, Regal, Emperor, Christ, Juztice, 3rd, C J, G, Chữ số La Mã (ví dụ: III), General (Tướng quân), Saint (Thánh), Lord, . [dấu chấm], 89, Eminence, M, VI, Mafia No Fear, 2nd, Majesti, Rogue, 4real, * [ký hiệu dấu sao], 5th, S P, C, Sargent, Honour, D, Minister, MJ, Chief, Mr, V8, President (Tổng thống), MC, Anal, A.J, Baron, L B, H-Q, and Queen V.

Phạm Khánh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !