New York Times: Ukraine là "đầm lầy tham nhũng"

Theo NYT, Tổng thống Ukraine là một sản phẩm của "chế độ cũ" chấp nhận sống chung với nạn tham nhũng để có không gian riêng cho những động cơ chính trị của mình và các quốc gia tài trợ cho Kiev không nên dung túng cho tội phạm kinh tế tại đây nữa.
New York Times: Ukraine là

New York Times: Ukraine là "đầm lầy tham nhũng"

Tờ New York Times (Mỹ) xuất bản hôm thứ Sáu (ngày 1/4) cho hay, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko chưa sẵn sàng cho cuộc chiến chống tham nhũng đang tràn lan trên toàn lãnh thổ quốc gia này.

Theo báo Mỹ, nạn tham nhũng tràn lan sâu rộng ở Ukraine ngay từ khi nước này tuyên bố độc lập vào năm 1991 do hệ thống tư pháp yếu kém và những mối liên hệ chặt chẽ giữa các chính trị gia và nhà tài phiệt tại đây.

Các cuộc biểu tình diễn ra năm 2014 dẫn tới việc lật đổ chính quyền Tổng thống Viktor Yanukovych phần lớn xuất phát từ sự căm phẫn do quy mô tham nhũng lớn trong cơ cấu quyền lực của Kiev.

Tuy nhiên, cuộc đảo chính ở các cấp quyền lực cao hơn cũng không mang lại bất kỳ thay đổi nào liên quan đến tệ nạn này.

“Bản thân ông Poroshenko là một sản phẩm của “chế độ cũ”, còn đang bận rộn xử lý các lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine và đối phó với sự hỗn loạn chính trị không ngừng tại Kiev.

Trường hợp này có vẻ ông Poroshenko đồng tình với nạn tham nhũng như là cái giá phải trả để có không gian riêng cho những động cơ chính trị của mình”  - tờ báo tiếp tục.

New York Times cũng đưa ra cảnh báo rằng IMF và các quốc gia tài trợ cho Ukraine, trong đó có Hoa Kỳ không nên tiếp tục “ném” tiền vào “vũng lầy tham nhũng” này nữa nếu họ (Kiev) không có những cải cách hiệu quả.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !