Nếu thí sinh nhiễm Covid-19 thì thi tốt nghiệp THPT 2020 thế nào?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam.

{keywords}
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. (Ảnh minh họa)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, thành phố Đà Nẵng đã thực hiện cách ly xã hội để ngăn chặn dịch bệnh lây lan khi thành phố này ghi nhận hơn 10 ca liên tiếp dương tính với Covid – 19. Trong khi đó, chỉ còn hơn 10 ngày, thí sinh trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Vậy trước tình hình giãn cách xã hội tại Đà Nẵng thì có tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại địa phương này? Nếu có thí sinh nhiễm Covid – 19 thì sẽ dự thi ra sao?

Liên quan đến công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 8/8, bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, khi xuất hiện ca bệnh dương tính với Covid – 19 Đã Nẵng đã ra thông báo chỉ đạo các đơn vị, trường học cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới. Đặc biệt, công tác chuẩn bị sẵn sàng điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được hết sức quan tâm.

Để chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu trưởng các điểm thi có trách nhiệm bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách khoảng cách cho thí sinh.

Các điểm thi sẽ chuẩn bị đầy đủ phương án dự phòng như: Nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt thí sinh, khẩu trang, kê bàn ghế cách xa nhau. Từ nay đến khi kỳ thi diễn ra, các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm theo dõi, báo cáo sức khỏe học sinh tham gia kỳ thi năm nay. Nếu phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở, lập tức báo cáo để Hội đồng thi có phương án xử lý”, bà Thuận cho hay.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Đà Nẵng, quy chế thi tốt nghiệp THPT chưa quy định rõ trường hợp thí sinh mắc Covid – 19 thì sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào, cán bộ coi thi cũng như thanh tra thi ra sao nhưng nếu xuất hiện tình huống cụ thể như vậy Sở sẽ xin ý kiến của Bộ GD&ĐT trên cơ sở đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh khi tham dự kỳ thi này.

Còn theo thông tin từ Bộ GD&ĐT thì vẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ở các địa phương, kể cả thành phố Đà Nẵng, theo đúng kế hoạch đã đề ra. Tuy nhiên, sẽ có phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Theo đó, kỳ thi vẫn diễn ra trong các ngày từ 8/8 đến 10/8 trên cả nước.

Trong quá trình chỉ đạo tổ chức kỳ thi, Bộ GD&ĐT đã xây dựng các phương án chỉ đạo tổ chức thi trong điều kiện dịch Covid-19. Trước diễn biến dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và một số địa phương những ngày qua, Bộ GD&ĐT dự kiến chỉ đạo phương án phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường rà soát, cập nhật tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh, thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để kịp thời xử lý; bố trí đủ cán bộ dự phòng để tổ chức thi trong điều kiện dịch bệnh; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh tại khu vực in sao đề thi, các điểm thi và các khu vực chấm thi.

Hoàng Thanh

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Từ nghe tiếng Anh bập bõm, nam sinh bứt phá lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge

Những ngày đầu học tại ngôi trường mới, Đăng gặp khó khăn vì vốn tiếng Anh ít ỏi, không thể theo kịp các bài học trên lớp. Tự động viên và đặt ra mục tiêu để cố gắng, Đăng dần cải thiện thành tích, bứt phá và lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge.

‘Kẻ trộm lương thiện’ trong trí nhớ của người thầy 75 tuổi

Với thầy Khang, dạy học, dạy kiến thức là điều bắt buộc, nhưng điều quan trọng hơn chính là dạy cách làm người, dạy cách sống, cách đối nhân xử thế.

Cô giáo 'làm mới' những đứa trẻ ngỗ ngược, lầm lỡ

Bằng tâm huyết và trách nhiệm, Đại úy Lê Thị Hồng Lụa, giáo viên Trường Giáo dưỡng số 2 (Bộ Công an) đã giúp nhiều trẻ vị thành niên ngỗ ngược, lầm lỡ thay đổi nhận thức, sống hướng thiện.

Trao tặng 230 xe lăn, hơn 600 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trong khuôn khổ CSR Day lần thứ 2, Ban tổ chức đã trao tặng 230 xe lăn cho người khuyết tật và 630 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Nữ giáo sư trẻ nhất ngành y quê Thái Bình, học đại học nổi tiếng trong nước

Chị Trịnh Thị Diệu Thường là tân giáo sư trẻ nhất ngành y năm 2024, hiện làm việc tại Bộ Y tế. Chị quê ở Thái Bình, được đào tạo hoàn toàn trong nước.

Con đứng nhất lớp, học thêm tốn gấp 10 lần học chính, mẹ vẫn lo bị tụt phía sau

Khi thấy những đứa trẻ học thêm tối ngày, nhiều người chỉ trích bố mẹ đặt quá nhiều áp lực mà không biết chúng tôi đang vừa phải gồng gánh kiếm tiền nuôi dạy, vừa 'cân' sức khỏe tinh thần, thể chất và lối vào tương lai của con.

'Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm khi giáo viên bị phát hiện dạy thêm'

Nhiều ý kiến cho rằng nên có quy định hiệu trưởng sẽ phải chịu trách nhiệm khi giáo viên bị phát hiện dạy thêm. Việc này cũng cần được áp dụng cho tất cả các trường học trên toàn quốc.

Cô giáo xin mua laptop không được giảng dạy đến hết năm học

Cô giáo xin mua laptop ở Trường Tiểu học Chương Dương, quận 1, TPHCM không được đứng lớp giảng dạy từ nay đến hết năm học 2024-2025.

Đang cập nhật dữ liệu !