NATO thừa nhận tình hình chiến trường Ukraine phức tạp hơn dự kiến

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg thừa nhận, tình hình chiến trường Ukraine phức tạp hơn dự kiến, trong khi Nga đã phát động các hoạt động tấn công nhằm bao vây Avdiivka.
xe tang ukraine.jpg
Xe tăng của lực lượng vũ trang Ukraine bị phá hủy. Ảnh: RIA Novosti

“Chúng ta phải nhận ra rằng tình hình trên chiến trường rất khó khăn. Nga không có kế hoạch hòa bình, ngược lại chúng ta thấy Nga đang tiến hành các hoạt động tấn công xung quanh Avdiivka. Thực tế tình hình chiến trường phức tạp hơn dự kiến”, ông Stoltenberg nói trong cuộc họp báo tại trụ sở NATO ở Brussels, Bỉ hôm 16/11.

Ông cũng cho rằng, Ukraine “đã gây tổn thất đáng kể cho Nga ngay từ đầu cuộc chiến”. “Tôi tin chắc Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine. Tôi đi đến các nước NATO và nhận được thông điệp hỗ trợ tương tự. Chỉ trong những ngày gần đây Đức đã công bố gói hỗ trợ mới và các nước NATO khác cũng hứa hỗ trợ cho Ukraine”, ông Stoltenberg nói thêm.

Kể từ giữa tháng 10, Brussels đã ngừng đề cập đến các cuộc phản công của Ukraine và không có kết luận công khai nào được rút ra từ hoạt động này ở NATO hay ở Mỹ.

Trước đó, Ủy ban châu Âu báo cáo, các nước châu Âu đã cung cấp cho Ukraine một khoản hỗ trợ chưa từng có lên tới 83 tỷ euro kể từ khi bắt đầu xung đột với Nga, trong khi chỉ riêng Mỹ cung cấp cho Kiev gần 45 tỷ USD.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !