NATO tập trận lớn tại láng giềng của Nga

Hôm 6/9, tờ Nước Nga Ngày nay (RT) đưa tin, NATO đã tổ chức một cuộc tập trận lớn ở Latvia nhằm củng cố cam kết của NATO trong việc bảo vệ các quốc gia vùng Baltic trước các nguy cơ từ Nga.

ba nước vùng baltic là estonia, latvia và lithuania đang lo ngại tổng thống nga vladimir putin có thể cũng sử dụng lý do bảo vệ người dân nói tiếng nga để can thiệp vào những nước này giống như đối với ukraine.

NATO tập trận lớn tại láng giềng của Nga - ảnh 1

lực lượng nato tham gia tập trận tại latvia hôm 6/9.

tối ngày 5/9, khoảng 500 lính nhảy dù đã hạ cánh tại sân bay lielvarde, cách thủ đô riga của latvia 60 km cùng với hàng trăm xe quân sự và máy bay để tham gia vào cuộc tập trận mang tên steadfast javelin ii với giả định tình huống nato triển khai các binh sĩ và trang thiết bị tới một quốc gia thành viên đang có khủng hoảng.

cuộc tập trận ở latvia là một phần trong cuộc tập trận quy mô lớn tại 5 quốc gia bao gồm đức, estonia, latvia, lithuania và ba lan diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 2/9 đến ngày 8/9 với sự tham gia của khoảng 2000 binh sĩ tới từ 9 quốc gia thành viên nato.

tướng hans lothar domrose, chỉ huy quân đội nato, nói: "chúng tôi muốn khẳng định với các nước thành viên rằng chúng tôi có thể bảo vệ họ. chắc chắn, điều quan trọng nhất là chúng tôi muốn gửi đi một thông điệp rõ ràng tới tất cả những ai muốn đe dọa nato rằng đó không phải là việc nên làm. nato sẽ luôn bảo vệ người của mình".

hôm 5/9, tại hội nghị thượng đỉnh ở xứ wales, nato đã nhất trí thành lập một lực lượng phản ứng nhanh và tăng cường hoạt động tập trận ở đông âu nhằm đối phó với các hành động của nga ở ukraine.

nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ nước nga ngày nay (rt) của nga. rt được thành lập vào tháng 12/2005. rt chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.


PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !