NATO sẽ không gửi quân tới Ukraine

NATO quyết định hỗ trợ Ukraine củng cố an ninh trong nước. Nhìn từ quan điểm chính trị, quyết định này mang tính chiến lược tầm xa hơn là việc đưa quân vào trợ giúp Ukraine.
NATO sẽ không gửi quân tới Ukraine - ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo trang Riafan (Nga), ngày 12/9, Phó Tổng thư ký NATO phụ trách các vấn đề chính trị James Appathurai tuyên bố, NATO không xem xét việc gửi quân đội của Liên minh tới Ukraine.

Ông Appathurai cho biết: “Hiện tại không thảo luận và tôi không nghĩ sẽ có thảo luận nào về việc gửi quân của NATO đến Ukraine”.

Thay vào đó, NATO quyết định hỗ trợ Ukraine củng cố an ninh trong nước. Theo ông Appathurai, nhìn từ quan điểm chính trị, quyết định này mang tính chiến lược tầm xa hơn là việc đưa quân vào trợ giúp Ukraine.

Về quan hệ với Nga, Phó Tổng thư ký James Appathurai cho biết, NATO vẫn áp dụng chính sách răn đe nhưng sẵn sàng mở cửa đối thoại với Nga.

Truyền thông Ukraine trích lời ông Appathurai: “Cần phải cư xử thế nào với Nga? Làm thế nào để khôi phục lại tình hình ổn định ở Châu Âu? Trước tiên, chúng ta phải mạnh mẽ.  Tiếp theo, chúng ta phải thường xuyên thảo luận với Nga cách thức để quay trở lại hòa bình”.

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavlo Klimkin đã kêu gọi NATO hỗ trợ Kiev cải cách để tăng cường an ninh quốc gia. Về phần mình, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko kêu gọi cộng đồng quốc tế triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình đến vùng Donbass.

Đức Dũng (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !