NATO sẽ duy trì chính sách cũ dù bất kỳ ai làm Tổng thống Mỹ

Theo ông McAdams, Giám đốc điều hành Viện Ron Paul, NATO là "con khủng long sống lâu hơn giá trị của nó", cần giải tán liên minh này ngay từ khi kết thúc chiến tranh Lạnh.
NATO sẽ duy trì chính sách cũ dù bất kỳ ai làm Tổng thống Mỹ - ảnh 1

Ứng viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa Donald Trump và Đối thủ thuộc đảng Dân chủ Clinton.

Giám đốc điều hành Viện Ron Paul vì hòa bình và thịnh vượng - Daniel McAdams cho biết, như trước đây, NATO sẽ tiếp tục duy trì đường lối của mình bất kể ai là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

"Tôi rất tiếc khi phải cho rằng, sắp tới NATO sẽ tiếp tục đi theo con đường giống như trước đây. Dù cho ai là Tổng thống Mỹ chăng nữa, tôi không thấy NATO có ý định đến nơi mà liên minh này thuộc về - đó là đi về đống tro tàn của lịch sử", ông McAdams tiết lộ với hãng thông tấn Sputnik.

Ông McAdams cũng cho rằng, mặc dù ứng cử viên Tổng thống Mỹ đến từ Đảng Cộng hòa đã đưa ra nhận xét trong mối quan hệ hữu ích với NATO, nhưng sau đó ông đã rút lại lời nói của mình khi tuyên bố rằng, mọi thứ sẽ ổn, nếu các thành viên của liên minh này trả công bảo vệ an ninh cho Mỹ.

"Đây là một ý tưởng khủng khiếp. Điều này cho thấy quân đội Mỹ chỉ là lính đánh thuê cho các nước khác. Tôi không biết rằng, ông ấy đã cân nhắc kỹ trước khi nói ra điều này hay chưa. Vì vậy, đáng tiếc là, tôi không thấy phương án nào để giải thể tổ chức rất tốn kém này, mà trên thực tế nó làm cho chúng ta ít được bảo vệ hơn, chứ không phải ngược lại", hãng thông tấn dẫn lời ông McAdams.

Ông này nói thêm rằng, NATO là "con khủng long sống lâu hơn giá trị của nó". Theo ông McAdams, cần giải tán liên minh này ngay từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh.

 
Đức Dũng (Lược dịch)

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !