NATO: Nga điều quân tới gần biên giới Ukraine

Ngày 4/11, tại cuộc họp báo chung với trưởng chính sách đồi ngoại EU, tổng thư ký NATO, ông Jen Stoltenberg cho biết Nga đang điều quân tới gần biên giới Ukraine.
NATO: Nga điều quân tới gần biên giới Ukraine - ảnh 1

Tổng thư ký NATO, Jen Stoltenbergcho biết Nga đang điều quân tới gần biên giới Ukraine.

Tổng thư ký NATO, Jen Stoltenberg cho biết Nga đang điều quân tới gần biên giới Ukraine và tiếp tục hỗ trợ quân nổi dậy ở phía đông Ukraine.

Theo Reuters đưa tin, ngày 4/11 vừa qua, Tổng thư ký NATO Stoltenberg cho biết tại cuộc họp báo chung với trưởng chính sách đối ngoại EU, bà Federica Mogherini: "Gần đây, chúng tôi phát hiện ra quân đội Nga đang tiến gần hơn biên giới Ukraine”.

Ông cũng than phiền rằng: "Nga vẫn tiếp tục hỗ trợ cho phe ly khai bằng các biện pháp như huấn luyện quân, cung cấp trang thiết bị và có hẳn một lực lượng quân sự đặc nhiệm tại miền Đông Ukraine”.

“Chúng tôi kêu gọi Nga cố gắng hết sức để đạt được một giải pháp hòa bình và sử dụng ảnh hưởng của họ để thuyết phục phe ly khai tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn được ký kết tại Minsk. Đây là điều kiện đầu tiên để đạt được một thỏa thuận chính trị cho tình hình Ukraine ”, ông Stoltenberg nói.

Bà Federica Mogherini cho biết Liên minh châu Âu sẽ thẩm định tình hình và quyết định sẽ tăng cường hoặc nới lỏng những biện pháp trừng phạt đối với Nga vào những tuần tới đây.

Ông cũng cảnh báo Nga đang phô trương sức mạnh bằng cách tăng cường các chuyến bay quân sự tiến vào không phận của  NATO ở châu Âu.

“Chúng tôi đã chặn các máy bay của Nga tại Đại Tây Dương hay biển Baltic và biển Đen. Số vụ đánh chặn đã vượt qua con số 100 trong năm nay, gấp 3 lần so với tổng số vụ đánh chặn vào năm ngoái”, ông Stoltenberg cho biết.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

Thanh Nga (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !