NATO muốn tiếp tục hợp tác với Nga

NATO muốn tiếp tục hợp tác với Moscow về các vấn đề an ninh nhưng không thể làm như vậy vì những bất đồng xung quanh khủng hoảng Ukraine và sự kiện Crimea sáp nhập vào Nga.
NATO muốn tiếp tục hợp tác với Nga - ảnh 1

Tổng thư ký NATO, Jens Stoltenberg

RIA Novosti  dẫn lời Tổng thư ký NATO, Jens Stoltenberg cho biết ngày làm việc thứ hai của Hội nghị Bộ trưởng các thành viên NATO tại Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ, Ngoại trưởng các nước NATO sẽ thảo luận về các mối đe dọa hiện có tại biên giới phía Nam và phía Đông của Liên minh.

Theo ông Jens Stoltenberg,"ở phía Đông, Nga sử dụng vũ lực nhằm thay đổi biên giới, ở phía Nam, chủ nghĩa cực đoan đạt được “thành công” chưa từng thấy trong thời gian này". Vì vậy, công việc của liên minh cần phải thích nghi với các điều kiện phức tạp hiện nay.

Theo Tổng thư ký NATO, giai đoạn hiện nay, toàn khối cần phải nỗ lực hơn cả trong thời Chiến tranh Lạnh để đối phó với những đe dọa này.

Ngoài ra, người phát ngôn NATO, Carmen Romero cho biết NATO muốn tiếp tục hợp tác với Moscow về các vấn đề an ninh nhưng không thể làm như vậy vì những bất đồng xung quanh khủng hoảng Ukraine và sự kiện Crimea sáp nhập vào Nga.

Ngày 13-14/5, Hội nghị thượng đỉnh Ngoại trưởng các nước thành viên NATO diễn ra ở Antalya. Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nói rằng một trong những chủ đề chính của Hội nghị là giải quyết xung đột ở phía đông nam Ukraine.

Đức Dũng

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !