NATO lật tẩy "vũ khí bí mật" của điện Kremlin

Một nghiên cứu mới của Liên minh quân sự đã cho thấy điện Kremlin sử dụng chương trình truyền hình KVN như một vũ khí bí mật và NATO chỉ ra mối liên hệ của nhà sản xuất với Tổng thống Putin.
NATO lật tẩy

NATO vạch trần "vũ khí bí mật" của điện Kremlin

Trung tâm truyền thông chiến lược của NATO Stratcom đã công bố chương trình nghiên cứu mới "Stratcom - Hành trình tìm kiếm cơ sở phân tích", trong đó Liên minh đã tìm hiểu về "phương tiện truyền thông chính trị chiến lược" của Nga. Một trong những phương tiện được NATO chỉ ra là chương trình hài KVN (Câu lạc bộ hài và sáng tạo).

Đây là một chương trình nghiên cứu được Bộ Quốc phòng Latvia đặt hàng. KVN được dành hẳn một phần riêng trong báo cáo này. Tài liệu cho biết, chương trình này là một "vũ khí bí mật" của điện Kremlin, chuyên sử dụng các câu chuyện hài để gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới công chúng Nga.

Báo cáo chỉ ra rằng, điện Kremlin đã thông qua KVN để tiếp cận khán giả. Thông tin về việc Tổng thống Vladimir Putin đã hơn 1 lần ghé thăm các trò chơi của KVN cho thấy "mối quan hệ đặc biệt" giữa Chủ nhiệm chương trình KVN Alexander Maslyakov với điện Kremlin.

Báo cáo lưu ý: "KVN có thể được cho là một sản phẩm thương mại và mô hình kinh doanh. Hoạt động kinh doanh này được triển khai và phát triển bởi chủ sở hữu thương hiệu KVN có mối quan hệ đặc biệt với điện Kremlin".

Người đứng đầu KVN Alexander Maslyakov từ chối đưa ra bình luận về cuộc điều tra của NATO. Ông cho biết: "Vâng, cuối cùng thì NATO đã phải chú ý! Chẳng lẽ tôi sẽ phải đưa ra nhận xét về những thứ vô nghĩa hay sao?"

Trò chơi truyền hình KVN là một trong những chương trình có tỷ lệ người xem cao nhất trên Kênh 1. Năm 2013, tạp chí Forbes đã viết rằng, nhà sản xuất của chương trình Alexander Maslyakov tạo ra một hệ thống đem lại lợi nhuận lớn. Chính Maslyakov Alexander tự mình kiểm soát lượng thành viên tham gia vào chương trình truyền hình: ông này sở hữu công ty Amic bán độc quyền phát sóng cho kênh 1.

Theo ước tính của Forbes, doanh thu của Amic từ truyền hình, tour diễn chung của đội ngũ KVN và các màn trình diễn cá nhân không ít hơn 3,5 triệu USD mỗi năm.

Đức Dũng (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !