NATO không xem Nga là mối đe dọa

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố, ông không thấy có mối đe dọa trực tiếp từ Nga đối với bất kỳ các nước thành viên của Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương.
NATO không xem Nga là mối đe dọa - ảnh 1

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg

Đó là quan điểm của ông Jens Stoltenberg – Tổng thư ký Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ báo Sự thật Slovakia (Pravda Slovak) hôm 13/9.

Theo ông Stoltenberg, NATO sẽ giúp bảo vệ các thành viên của mình và "bất kỳ kẻ xâm lược tiềm năng nào tấn công vào một trong số các quốc gia thành viên NATO, đồng nghĩa với việc tấn công, khiêu chiến với toàn NATO".

"Hiện tại, NATO vẫn là một cơ chế ngăn chặn đáng tin cậy, khả năng ai đó sẽ thực hiện một cuộc tấn công vào một quốc gia là thành viên của NATO là rất nhỏ", ông Stoltenberg nhấn mạnh.

Ngoài ra, Tổng thư ký NATO cũng lưu ý rằng vai trò của Nga trên thế giới "là rất, rất phức tạp". Mặc dù có những bất đồng với Moscow về việc sáp nhập bán đảo Crimea hồi tháng 3 năm ngoái và cuộc xung đột vũ trang ở phía Đông của Ukraine. Song, NATO tiếp tục tìm kiếm một mối quan hệ mang tính xây dựng với Nga.

"Tôi tin rằng không có mâu thuẫn giữa việc tăng cường khả năng phòng thủ và những nỗ lực của việc nối lại đối thoại chính trị", ông Stoltenberg cho biết.

Hợp tác giữa Nga và NATO thực sự dừng lại vào năm 2014 vì lý do Nga sáp nhập bán đảo Crimea và liên quan đến cuộc xung đột ở phía Đông của Ukraine.

Hồi tháng 5/2015, Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO, Tướng Peter Paul, người Cộng hòa Czech cho rằng quân đội Nga có thể xâm chiếm các nước Baltic trong vòng hai ngày, cũng trong khoảng thời gian đó Moscow có thể “nuốt chửng” Kiev.

Cũng theo tướng P.Paul, trong khoảng thời gian đó, Liên minh NATO sẽ không thể phản ứng kịp với các tình huống như vậy.

Đào Cảnh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !