NATO đề nghị hỗ trợ quân sự cho Ukraine

Theo Reuters, hôm 7/8, Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen đã đề nghị hỗ trợ Ukraine tăng cường phòng thủ sau khi cảnh báo Nga có thể sẽ tấn công Ukraine khi lực lượng ly khai bị thất thế.

Reuters cho hay, ông Rasmussen tới Kiev sau khi cảnh báo Nga đã triển khai tới 20.000 binh sĩ gần biên giới Nga – Ukraine. NATO cũng cho rằng Nga có thể đang lên kế hoạch tấn công vào Ukraine.

NATO đề nghị hỗ trợ quân sự cho Ukraine - ảnh 1

Một binh sĩ Ukraine đang ôm súng khi canh gác ở Donetsk, miền đông UKraine.

Ông Rasmussen và Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk đã thảo luận về việc sử dụng quỹ tín thác NATO để hỗ trợ Kiev tăng cường khả năng phòng thủ ở nhiều mặt bao gồm chỉ huy và kiểm soát, thông tin liên lạc và phòng thủ đối với các cuộc tấn công mạng.

Theo Reuters, trong cuộc thảo luận trên không nhắc đến việc NATO sẽ viện trợ vũ khí sát thương cho UKraine.

Chính quyền Kiev cũng vừa tuyên bố sẽ đình chỉ lệnh ngừng bắn tại hiện trường chuyến bay MH17 của Malaysia bị rơi hôm 17/7 sau khi Hà Lan, quốc gia có nhiều công dân thiệt mạng nhất trong thảm kịch trên, tuyên bố ngừng hoạt động tìm kiếm vì lý do an toàn do giao tranh vẫn đang tiếp diễn tại đây.

Trong khi đó, mối quan hệ giữa Nga và phương Tây vẫn tiếp tục đi xuống do cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Ngay sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu áp đặt các biện pháp trừng phạt rất cứng rắn với Nga, thì Moscow dường như đang bắt đầu một chiến dịch đáp trả, đầu tiên là lệnh cấm nhập khẩu hàng loạt mặt hàng nông nghiệp từ châu Âu và Mỹ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuters của Anh, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !