NATO cung cấp tiền, vũ khí sát thương cho Ukraine

NATO cam kết hỗ trợ 15 triệu euro cho Ukraine với trang thiết bị y tế, vũ khí sát thương và phi sát thương. Các thành viên khác của NATO còn hứa hỗ trợ song phương và hợp tác quân sự với Ukraine.

RT cho hay tại buổi họp báo với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trong khuôn khổ cuộc họp thượng đỉnh NATO diễn ra ở Wales hôm 4/9, Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen đã ra thông báo về “các gói biện pháp được soạn thảo toàn diện” bao gồm hỗ trợ 15 triệu euro cho Ukraine. 

Ông Rasmussen nhấn mạnh ngoài khoản hỗ trợ tài chính, NATO sẽ đưa ra các biện pháp hỗ trợ khác như cố vấn cải cách quốc phòng cho Ukraine và viện trợ song phương . 

NATO cung cấp tiền, vũ khí sát thương cho Ukraine - ảnh 1

NATO sẽ cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine.

“Khoản hỗ trợ này sẽ cải thiện công tác hậu cần, khả năng quản lý và kiểm soát, thông tin liên lạc và tấn công mạng”, Tổng thống Poroshenko nói. 

Ông Poroshenko cho biết thêm khoản viện trợ song phương sẽ bao gồm việc cung cấp “các loại vũ khí độ chính xác cao” cũng như trang thiết bị y tế cho Ukraine. 

Tổng thống Ukraine còn bày tỏ hy vọng các đại diện chính phủ Kiev và phe ly khai sẽ cùng thực hiện lệnh ngừng bắn tại miền đông Ukraine vào hôm nay (5/9) ngay trong cuộc họp tại Minsk, Belarus. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.


MINH THU (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !