NATO bị biến thành mục tiêu đánh bom tự sát ở Afghanistan
Reuters đưa tin, vụ nổ đã nhằm vào phái đoàn thuộc sứ mệnh Hỗ trợ Kiên quyết (Resolute Support) do NATO dẫn đầu vào đúng giờ cao điểm ở một trong những khu vực đông đúc nhất tại Kabul. Các nhân viên y tế cho biết 8 dân thường đã thiệt mạng và ít nhất 28 người khác bị thương cùng nhiều phương tiện dân sự gần đó đã bị phá hủy hoặc thiệt hại nặng nề.
![]() |
Hiện trường vụ đánh bom tự sát ở Kabul. Nguồn: Reuters |
![]() |
Người bị thương được đưa đi cấp cứu. Nguồn: Reuters |
Phát ngôn viên của lực lượng, Trung úy Hải quân Hoa Kỳ Bill Salvin, cho biết ba binh lính Mỹ đã bị thương sau vụ tấn công. Các phương tiện chở quân có vũ trang được thiết kế có thể chịu được những vụ nổ lớn, sau đó đã quay trở lại căn cứ của liên minh bằng nguồn nhiên liệu riêng.
Những người chứng kiến cho biết các vết máu và quần áo nát vụn văng khắp hiện trường vụ nổ. Trong khi đó, các phương tiện vũ trang hạng nặng MRAP mà lực lượng liên quan sử dụng để di chuyển ở Kabul thì không có nhiều thiệt hại đáng kể.
Vụ tấn công nói trên diễn ra sau lời đe dọa từ phía Taliban sẽ nhằm vào các lực lượng nước ngoài ở Afghanistan.