Nạn nhân nổ pháo hoa Phú Thọ được hỗ trợ hơn 100 triệu đồng/người.

Cho đến nay những nạn nhân tử vong trong vụ nổ kho pháo hoa tại Nhà máy hóa chất Z121 trên địa bàn huyện Thanh Ba (Phú Thọ) đã được hỗ trợ hơn 120 triệu đồng/người từ Bộ Quốc phòng và các ban, ngành liên quan.
Nạn nhân nổ pháo hoa Phú Thọ được hỗ trợ hơn 100 triệu đồng/người. - ảnh 1
Công nhân nhà máy - nạn nhân vụ nổ cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Trong đó, theo thông báo, Bộ Quốc phòng hỗ trợ 50 triệu đồng, cá nhân Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hỗ trợ 5 triệu đồng, Tổng cục Chính trị 10 triệu đồng, Ban Công đoàn Quốc phòng 3 triệu đồng, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng 10 triệu đồng, Nhà máy Z121 hỗ trợ 20 triệu đồng.

Mỗi nạn nhân bị thương được hỗ trợ 31 triệu đồng. Việc hỗ trợ các gia đình mai táng nạn nhân cũng được Nhà máy Z121 và Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng thực hiện đầy đủ.

Ngay sau khi xác định được danh tính các nạn nhân và mức độ thiệt hại trong vụ nổ, Bảo hiểm Bảo Việt đã cử đoàn cán bộ tới chia buồn và chi trả bảo hiểm cho gia đình mỗi công nhân bị thiệt mạng 20 triệu đồng/người; đồng thời tổ chức thăm hỏi và tạm ứng bồi thường cho một số trường hợp gia đình bị thương đang điều trị tại các bệnh viện nơi nạn nhân đang điều trị.

Đại diện Bảo hiểm Bảo Việt cũng cho biết đối với gia đình các nạn nhân chưa xác định được danh tính, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ chi trả bảo hiểm cho gia đình ngay sau khi nắm được thông tin.

Riêng một xe ô tô của cán bộ Xí nghiệp pháo hoa thuộc Nhà máy Z121 tham gia bảo hiểm tại Bảo Việt Phú Thọ với giá trị được bảo hiểm lên tới 723 triệu đồng, công ty đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để có đủ cơ sở pháp lý giải quyết bồi thường.

Nạn nhân nổ pháo hoa Phú Thọ được hỗ trợ hơn 100 triệu đồng/người. - ảnh 2
Chiếc ô tô bị cháy đã đăng ký bảo hiểm lên tới hơn 700 triệu đồng

Hiện Bảo Việt là doanh nghiệp nhận Bảo hiểm kết hợp con người cho trên 3.000 công nhân Xí nghiệp pháo hoa thuộc nhà máy Z121 với mức trách nhiệm bảo hiểm 20 triệu đồng/người/vụ.

Chiều 16/10, Phó Chủ tịch tỉnh Phú Thọ Hà Kế San cho biết: Tỉnh sẽ trích ngân sách hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 5 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng và 10 triệu đồng đối với những hộ có nhà bị cháy, đổ. Ngoài ra có 421 hộ tự nguyện khắc phục những hư hỏng nhỏ do ảnh hưởng vụ nổ.

Như vậy tính tới nay, tổng cộng số tiền hỗ trợ và bảo hiểm cho mỗi nạn nhân tử vong trong vụ nổ pháo hoa ở Z121 đã được hơn 120 triệu đồng/nạn nhân.
Nạn nhân nổ pháo hoa Phú Thọ được hỗ trợ hơn 100 triệu đồng/người. - ảnh 3
Hiện tại Viện Bỏng quốc gia đang cấp cứu một số nạn nhân bị đa chấn thương, bỏng nặng từ vụ nổ
Nạn nhân nổ pháo hoa Phú Thọ được hỗ trợ hơn 100 triệu đồng/người. - ảnh 4
Sức ép vụ nổ đã đánh gẫy cây cối trên vạt rừng cạnh khu nhà xưởn. Ảnh: Infonet
Nạn nhân nổ pháo hoa Phú Thọ được hỗ trợ hơn 100 triệu đồng/người. - ảnh 5

Vụ nổ kho pháo hoa tại phân xưởng sản xuất pháo hoa của Xí nghiệp Z4, thuộc Nhà máy hóa chất Z121 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) xảy ra vào sáng 12/10 khiến 24 nạn nhân tử vong (tính tới ngày 14/10), 97 người bị thương ở các mức độ khác nhau. Trong đó có nhiều người bị đa chấn thương, bỏng rất nặng hiện đang được cứu chữa tại Viện Bỏng quốc gia và Viện Quân y 103. Nguyên nhân ban đầu được xác định do sự cố kỹ thuật, gây cháy kho chứa sản phẩm pháo hoa.

Hiện hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ của Quân khu 2, công an, dân quân tự vệ các xã vùng ven đã được huy động giúp người dân địa phương khu vực quanh nhà máy khắc phục hậu quả, sửa chữa nhà cửa bị ảnh hưởng bởi vụ nổ. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ đã huy động hơn 100 chiến sỹ cùng với lực lượng công an tăng cường công tác giúp dân, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tập trung khắc phục sự cố.
Công tác kiểm kê tài sản thiệt hại của người dân trong vụ nổ cũng đang được Tổng cục Công nghiệp quốc phòng và các ban ngành của tỉnh Phú Thọ tiến hành xác định, trên cơ sở đó có những đền bù thỏa đáng cho người dân. Ông Hà Kế San cũng cho biết, qua làm việc người dân địa phương bị ảnh hưởng bởi vụ nổ cơ bản thống nhất đồng tình phối hợp với quân đội, nhà máy, chính quyền trong việc khắc phục và giải quyết hậu quả của vụ nổ.

Tỉnh Phú Thọ cho biết sẽ khẩn trương tiến hành đánh giá tác động của vụ nổ nhằm tìm giải pháp khắc phục bảo đảm môi trường sống an toàn của người dân trong khu vực.
Hướng Minh - Hồng Chuyên

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !