Nam thanh niên xin ăn qua ngày gặp ngay các chiến sĩ công an và cái kết

Dơ đi lang thang trên địa bàn thành phố Sơn La tìm việc làm, nhưng không xin được, số quần áo mang theo đã bị mất và bản thân không có tiền để mua đồ ăn nên Dơ lang thang đi xin đồ ăn sống qua ngày.

Trưa 22/6, Công an tỉnh Sơn La cho biết đã liên hệ với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn đề nghị hỗ trợ giúp đỡ nam thanh niên lang thang xin ăn có công ăn việc làm, để tiếp tục mưu sinh.

{keywords}
Nam thanh niên được công an xin việc làm.

Theo cơ quan công an, vào ngày 26/5/2021, qua công tác nắm tình hình tại địa bàn cơ sở Công an phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La được nhân dân tổ 6, phường Quyết Thắng báo có một thiếu niên người dân tộc đi lang thang, không có giấy tờ tùy thân đồ dùng cá nhân gì, vào các nhà dân xin cơm ăn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an phường nhanh chóng đưa thanh niên này về trụ sở ông an phường để xác minh. “Qua các biện pháp công tác xác minh xác định, nam thanh niên tên là Vừ A Dơ (SN 2003, trú tại: Bản Láo Hả, xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La).

{keywords}
Chiến sĩ công an đưa Dơ đến nơi làm việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an nhận thấy, hoàn cảnh gia đình em đặc biệt khó khăn, gia đình có 6 anh chị em, Dơ là con út, Bố Dơ mất sớm không có điều kiện học tập phải tự lao động kiếm sống”, một lãnh đạo Công an phường Quyết Thắng chia sẻ.

Ngoài ra, vị lãnh đạo này cũng thông tin: “Do tại địa phương không có công ăn việc làm nên ngày 20/5/2021, Dơ bắt xe ôm xuống thành phố Sơn La, để đón xe khách đi Hà Nội tìm việc làm, nhưng khi xuống đến bến xe thành phố Sơn La do đang dịch Covid -19, không có xe xuống Hà Nội.

{keywords}
Nơi làm việc của nam thanh niên.

Dơ đi lang thang trên địa bàn thành phố Sơn La tìm việc làm, nhưng không xin được, số quần áo mang theo đã bị mất và bản thân không có tiền để mua đồ ăn nên Dơ lang thang đi xin đồ ăn sống qua ngày”.

Theo vị lãnh đạo Công an phường Quyết Thắng, cơ quan công an phường đã động viên và cung cấp một số tiền cho Dơ để quay về quê, nhưng Dơ nói “Cháu không muốn về, gia đình cháu nghèo lắm, không có cái ăn”.

{keywords}
Dơ đang làm việc ở một ga ra ô tô trên địa bàn.

Cảm thương với hoàn cảnh của Dơ, với lòng trắc ẩn của người cán bộ Công an nhân dân, Ban chỉ huy Công an phường Quyết Thắng đã đặt vấn đề liên hệ với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường đề nghị hỗ trợ giúp đỡ.

Qua vận động, ngày 26/5/2021 anh Hoàng Văn Thái, một nhà hảo tâm trên địa bàn là chủ Ga ra ô tô 3-2, địa chỉ tổ 9, phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La đã đồng ý nhận em Vừ A Dơ đến vừa làm vừa học nghề, nuôi ăn ở và trả một phần tiền công theo tay nghề.

 Tân Trường

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Bảo hiểm Nhân thọ FWD lan tỏa thông điệp sống đầy theo cách đặc biệt

Vào ngày 23/6, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam tiếp tục lan tỏa thông điệp sống đầy qua sân chơi mới mang tên “FWD Cung đường sống đầy” được tổ chức tại TP.HCM.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Ám ảnh tuổi thơ cơ cực, chàng trai Hà Giang lên núi làm điều cảm động

Ám ảnh chuyện cứ mua gạo nấu cơm ăn lại thiếu tiền đi học, nên khi đã tạm lo được cho mình, chàng trai Hà Giang quyết định làm điều khiến ai cũng bất ngờ, cảm động.

Quá thương bố, tôi không muốn về quê: Lý do được con gái chia sẻ tận đáy lòng

Có một điều gần đây tôi mới chia sẻ với chồng: Tôi rất ngại về quê vì khi rời đi, nhìn bố một mình, tôi lại cảm thấy không nỡ... Tôi cứ chìm đắm trong nỗi thương bố và nhớ mẹ.

Hình ảnh lay động trái tim những ngày nắng nóng đỉnh điểm ở Đà Nẵng

“Anh tài xế, cô lao công ơi! Dừng lại đây 1 phút uống chai nước mát rồi đi tiếp nhé. Xin đừng ngại nhé" là dòng chữ xuất hiện trên hè phố Đà Nẵng những ngày nắng nóng đỉnh điểm.

Agribank chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Hưởng ứng Lễ phát động phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025, Agribank đã tài trợ 20 tỷ đồng góp phần xây dựng, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Đang cập nhật dữ liệu !