Nam sinh Bến Tre có bảng điểm cao chót vót khiến dân mạng trầm trồ: 'Con nhà người ta' đây rồi!

Trong các môn học, nam sinh này đều đạt trung bình từ 8-9 điểm, trong đó các môn Sinh học, Tin học, Địa lý, GDQP đạt điểm gần như tuyệt đối 9,9/10.

Qua mỗi năm học, điểm số chính là một trong những thước đo thể hiện quá trình học tập, rèn luyện của mỗi học sinh. Vì thế, ai nấy đều phấn đấu để đạt thành tích tốt nhất có thể mặc dù việc rinh về điểm số mơ ước vốn chẳng hề dễ dàng. 

Mới đây, trên mạng xã hội có lan truyền một bảng điểm tổng kết đúng chuẩn “con nhà người ta” với thành tích học tập đáng nể. Cụ thể, trong các môn học, học sinh này đều đạt trung bình từ 8-9 điểm, trong đó có các môn Sinh học, Tin học, Địa lý, GDQP là đạt gần như tuyệt đối - 9,9/10. Kết quả cuối năm, bạn học sinh này đã đạt 9,2 tổng tất cả các môn - thành tích đáng ao ước của rất nhiều học sinh bậc THPT. 

Điểm đã cao chót vót, "độ ngoan ngoãn” của nam sinh này cũng khiến dân tình phải trầm trồ. Suốt năm học, cậu học trò này chỉ nghỉ đúng 1 buổi học có phép, còn lại không nghỉ thêm bất cứ buổi nào và cũng không bỏ tiết. Học lực giỏi, hạnh kiểm tốt, đích thị “con ngoan trò giỏi” đây mà!

{keywords}
Bảng điểm tổng kết toàn 8-9 phẩy, ‘giỏi’ từ học lực đến hạnh kiểm khiến dân mạng ‘lác mắt’.

Ngay khi bài viết này được chia sẻ, cộng đồng mạng đã hết lời ngợi khen thành tích học tập “không phải dạng vừa” của nam sinh này. Một số bạn học sinh còn nhanh chóng vào “xin vía” để đạt kết quả đáng mơ ước như này. 

Ôi, nhìn điểm chỉ biết ước. Giỏi quá”; “Xin bí quyết học giỏi như bạn”; “Con nhà người ta đây rồi. Mong mình được một phần như thế”; “Bạn này giỏi mà học đều các môn ghê. Môn nào điểm cũng cao, lại còn chăm chỉ, đi học đầy đủ nữa chứ”... là một số bình luận của cộng đồng mạng.

Được biết, chủ nhân của bảng điểm tổng kết này là anh chàng Phạm Hữu Thịnh - học sinh trường THPT Nguyễn Ngọc Thăng, tỉnh Bến Tre. Dưới tờ giấy tổng kết điểm này còn có chữ ký xác nhận của giáo viên chủ nhiệm lớp. 

{keywords}
Hữu Thịnh là chủ nhân bảng điểm xuất sắc khiến dân tình ngưỡng mộ
{keywords}
Hữu Thịnh (bên phải) cùng cô giáo chủ nhiệm.

Sinh ra trong một gia đình với 4 anh em, Thịnh là người con lớn trong gia đình, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, nguồn thu nhập chính của gia đình dựa vào tiền làm thuê hằng ngày của cha.

Ý thức được hoàn cảnh của gia đình, nam sinh luôn cố gắng học tập, nhiều năm liền Thịnh luôn đạt học sinh giỏi của trường, là một trong những tấm gương vượt khó tiêu biểu để nhiều học sinh trong trường noi theo.

“Ngoài thời gian học trên lớp, em về nhà tranh thủ tự học thêm và xem bài mới trước, thời gian còn lại phụ giúp cha mẹ làm những công việc nhà. Mỗi khi em được nghỉ, cứ việc gì em làm được em đều giúp cha mẹ, ngoài ra em còn chỉ dạy cho các em. Với em, chỉ cố gắng học thật tốt thì mới không phụ lòng cha mẹ và thầy cô”, Thịnh tâm sự.

Bạch Dương

Ảnh: NVCC

Chiến lược giúp chàng trai miền núi giành học bổng vào ĐH top đầu thế giới

Gia đình chỉ có thể chi trả khoản tài chính khiêm tốn, Hoàng Nguyên lo lắng đây sẽ là bất lợi cho em khi ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ.

Học sinh Việt đạt giải Ba kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

Dự án của Nguyễn Thị Mai Anh và Nguyễn Bình Giang, học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội vừa đạt giải trong kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2023 (ISEF).

Phương pháp giáo dục đặc biệt giúp cậu bé 9 tuổi đỗ đại học, 18 tuổi là tiến sĩ

Trung Quốc - Thẩm Thi Quân đỗ đại học năm 9 tuổi, nhận bằng tiến sĩ năm 18 tuổi. 5 năm sau, anh trở thành phó giáo sư, hiện công tác tại một trường ĐH ở Mỹ.

Nam sinh Phú Thọ giành 2 giải Nhất quốc gia thi Olympic tiếng Anh trên Internet

Lưu Bá Phong, học sinh lớp 8, Trường THCS Tân Dân (Phú Thọ) vừa giành 2 giải Nhất quốc gia thi Olympic tiếng Anh trên Internet với khối 8 và khối 9.

Cặp chị em 10X gây sốt trong chương trình Shark Tank, kiếm tiền tỷ mỗi năm

Đam mê kinh doanh từ thời tiểu học, hai chị em Triệu Vy – Lê Vy đã bắt tay khởi nghiệp với sản phẩm do cả hai cùng nghiên cứu, phát triển.

10X là đại sứ học thuật trường Ams trúng tuyển đại học top 1 Canada

Quan tâm đến các vấn đề về môi trường và mê làm phim, Đình Phong đã tìm ra điểm kết nối giữa hai đam mê ấy. Những thước phim đầu tay do Phong quay dựng đã đoạt giải trong một cuộc thi về môi trường dành cho học sinh trung học trên toàn thế giới.

Bài luận 'lạ' giúp nữ sinh 17 tuổi trúng học bổng Mỹ 6,2 tỷ đồng

Hà An, nữ sinh 17 tuổi, giành học bổng của 16 trường đại học ở Mỹ. Trong đó, em đã chinh phục học bổng trọn gói 4 năm, trị giá 6,2 tỷ đồng của Trường ĐH Agnes Scott College.

Tự ôn luyện, nữ sinh miền núi đạt giải Olympic, giành học bổng du học Nga

Lô Thị Lâm (21 tuổi, Nghệ An) đang theo học chuyên ngành Luật Kinh tế tại Đại học Luật Hà Nội. Sinh ra và lớn lên ở một huyện miền núi xứ Nghệ, điều kiện học tập khó khăn, Lâm chưa từng nghĩ một ngày nào đó, em có thể thực hiện ước mơ du học

Hồ sơ khác biệt, nam sinh trường Ams giành học bổng 6 tỷ đồng

Quyết định đi du học khi sắp kết thúc lớp 12, Dũng đành tạm dừng việc học 1 năm để chuẩn bị kỹ hồ sơ. Trong thời gian đó, nam sinh trường Ams làm cố vấn cho đội tuyển Olympic quốc tế, thực hiện một số dự án cá nhân…

Từ học sinh trung bình đến 'ông trùm' game online, sở hữu tài sản chục tỷ USD

TRUNG QUỐC - Câu chuyện của ông trùm game online - tỷ phú công nghệ sở hữu khối tài sản chục tỷ USD luôn truyền được nhiều cảm hứng đến các bạn trẻ đặc biệt là sinh viên.

Đang cập nhật dữ liệu !