Năm 2028, kinh tế Trung Quốc mới vượt Mỹ

Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Thương mại (CEBR) tại Anh công bố tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc sẽ vượt Mỹ vào năm 2028 và trở thành cường quốc kinh tế số 1 thế giới.

Theo Bảng thống kê Liên đoàn Kinh tế thế giới (WELT) của CEBR, thời điểm nền kinh tế Trung Quốc vượt Mỹ để giành vị trí đứng đầu thế giới tới chậm hơn so với những dự kiến của một số chuyên gia kinh tế đưa ra trước đây. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn đang duy trì vị trí dẫn đầu trong khi kinh tế của Trung Quốc lại có phần trì trệ.

Dự báo của CEBR nhấn mạnh Nga sẽ giành vị trí số 6 trong bảng tổng sắp các nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2018. So với dự báo năm 2023, vị trí của Nga là số 8. 

Vượt qua Pháp, Anh trở thành nền kinh tế lớn thứ hai châu Âu và nền kinh tế lớn thứ 5 trên thế giới vào năm 2018. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế thấp hơn 3% so với Đức vào năm 2028, Anh sẽ trở thành nền kinh tế lớn nhất tại khu vực Tây Âu vào năm 2030. 

Lợi dụng “sơ hở” phát triển nền kinh tế theo mô hình “kinh tế học Abe” với chủ trương chính sách tiền tệ yếu kém, Ấn Độ sẽ vượt qua Nhật Bản để giành vị trí nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới sau Trung Quốc và Mỹ vào năm 2028. 

Minh Thu

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !