Năm 2014, châu Á có nhiều triệu phú nhất thế giới

Châu Á sẽ là khu vực có nhiều triệu phú nhất thế giới ngay trong đầu năm 2014 bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thắt chặt chương trình kích thích kinh tế.
Năm 2014, châu Á có nhiều triệu phú nhất thế giới - ảnh 1
Hồng Kông đứng đầu danh sách tăng trưởng triệu phú và tài sản đầu tư trong năm 2012

Theo báo cáo của phòng quản lý tài sản thuộc Ngân hàng Hoàng gia Canada, với tốc độ tăng trưởng mạnh và tỷ lệ tiết kiệm cao, mức tăng trưởng trung bình hàng năm của các triệu phú châu Á lên tới 9,8% và đạt tổng giá trị là 16 ngàn tỷ USD vào năm 2015.

Mặc dù, dòng vốn kích cầu của FED đang dần bị thu hẹp khiến giá trị tài sản bị ảnh hưởng, song châu Á vẫn giữ vị trí số 1 về số lượng triệu phú cũng như khối tài sản khổng lồ.

Số lượng triệu phú tại châu Á đã vượt qua mức 9,4% so với năm ngoái đạt 3,68 triệu người, chỉ đứng sau khu vực Bắc Mỹ 3,73 triệu người. 

Tuy nhiên, mức tăng trưởng dân số và kinh tế tại châu Á tiếp tục lấn áp các khu vực khác trên thế giới, và giữ vị trí số 1 ngay đầu năm 2014, theo cố vấn kinh tế tại Công ty Quản lý Tài sản toàn cầu RBC - Eric Lascelles. 

Ông Lascelles cho rằng kế hoạch thu hẹp chương trình kích cầu kinh tế của FED có thể gây “trục trặc” song không thể ảnh hưởng tới tốc độ tăng trưởng tại châu Á. 

Ngân hàng Hoàng gia Canada nhận định trong năm ngoái, Nhật Bản là quốc gia có số triệu phú tăng thấp nhất trong số các nền kinh tế châu Á. So với năm 2011, số lượng triệu phú tại Nhật Bản chỉ tăng thêm 4,4% vào năm 2012. 

Trái lại, Hồng Kông đứng đầu về số lượng triệu phú mới nổi cũng như tổng tài sản đầu tư trong năm 2012. So với năm 2011, số lượng triệu phú tại Hồng Kông đã tăng thêm 35,7% và tổng tài sản tăng thêm 37,2% hồi năm 2012. 
Minh Thu

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !