Myanmar phủ nhận mua vũ khí hạt nhân của Triều Tiên

Tổng thống Myanmar, Thein Sein phủ nhận cáo buộc rằng nước ông đang tìm cách mua vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Ông mô tả các cáo buộc này là “thiếu cơ sở”.

Myanmar phủ nhận mua vũ khí hạt nhân của Triều Tiên

Myanmar phủ nhận mua vũ khí hạt nhân của Triều Tiên

Tổng thống Myanmar Thein Sein gặp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long hôm 30/1.

“Chúng tôi không mua vũ khí hạt nhân từ Triều Tiên”, tờ Straits Times dẫn lời ông Thein Sein trong chuyến công du 4 ngày của ông ở Singapore.

“Những cáo buộc này là không có cơ sở và chỉ dựa trên những nghi ngờ của các nước phương Tây”, ông tuyên bố.

Vào năm 2010, Liên Hợp Quốc đã có một báo cáo nói rằng Bình Nhưỡng cung cấp các thiết bị hạt nhân và đạn đạo bị cấm cho Myanmar, Iran và Syria.

Trong một chuyến thăm lịch sử đến Myanmar hồi tháng 12, Ngoại trưởng Mỹ, Hillary Clinton kêu gọi nước này dừng “các mối quan hệ trái phép” với Bình Nhưỡng để thắt chặt các mối quan hệ với Washington.

Bà Clinton cho hay ông Thein Sein đã “đảm bảo mạnh mẽ” rằng Myanmar sẽ tuân theo các nghị quyết của Liên Hợp Quốc cấm các nước mua vũ khí của Triều Tiên.

Những lời đảm bảo trên của nhà lãnh đạo Myanmar được đưa ra trong lúc nước này tiến hành các cải cách chính trị khiến các nhà quan sát quốc tế phải ngạc nhiên mặc dù phương Tây đang yêu cầu Myanmar cải cách sâu hơn nữa.

Ông Thein Sein từng là một tướng lĩnh quân đội và đã trở thành tống thống đứng đầu chính phủ dân sự vào năm ngoái. Trong chuyến công du đến Singapore lần này, ông hứa sẽ thiết lập nền dân chủ "lành mạnh” ở Myanmar.

“Đất nước chúng tôi đã bước sang trang mới để tạo ra các điều kiện tốt hơn cho Myanmar”, ông Thein Sein nói, “Chúng tôi muốn đem đến tương lai tương sáng hơn cho nhân dân và muốn họ được tham gia vào quá trình cải cách dân chủ. Mong rằng nền dân chủ sẽ lớn mạnh ở Myanmar”, ông nói.

Lê Dung

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !