Mỹ vừa buông lời đe dọa, hàng loạt tàu chiến Nga ở Syria đã xuất kích?

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa đưa ra lời bình luận nào liên quan tới việc một số bức ảnh vệ tinh tiết lộ dường như các tàu chiến Nga đóng quân ở căn cứ hải quân Tartus tại Syria đã rời khỏi vị trí để chuẩn bị chiến đấu.

Theo Sputnik, hai bức ảnh vệ tinh được công ty iSi công bố cho thấy, các tàu chiến của hải quân Nga đã rời khỏi cảng Tartus ở Syria.

Công ty iSi cũng chính là đơn vị trước đó đã công bố những bức ảnh được cho là Nga đã triển khai thế hệ chiến đấu cơ thứ 5 tối tân Su-57 tới căn cứ không quân Hmeymim của Syria.

Hình ảnh vệ tinh chụp lại các tàu chiến Nga hoạt động ở căn cứ Tartus ở Syria.

Cũng theo iSi, khả năng các tàu chiến Nga rời khỏi cảng Tartus để chuẩn bị ứng phó trước nguy cơ Mỹ không kích Syria sau cáo buộc quân chính phủ Syria dùng vũ khí hóa học tấn công dân thường ở thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta vào ngày 7/4. Vụ tấn công này được cho đã cướp đi sinh mạng của hơn 70 người và khiến hàng trăm người khác bị thương. 

iSi đã xác định được các tàu chiến Nga rời khỏi căn cứ Tartus là tàu hộ vệ lớp Đô đốc Grigorovich, 2 tàu ngầm lớp Kilo và 1 tàu đổ bộ lớp Ropucha cùng một số tàu quân sự khác.

Trước đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Moscow và Damascus phải chịu trách nhiệm cho cuộc tấn công bị nghi sử dụng vũ khí hóa học ở thị trấn Douma hôm 7/4. 

Về phần mình, Bộ Ngoại giao Nga đã bác bỏ cáo buộc từ phía Mỹ và cho rằng đây là những buộc tội vô căn cứ nhằm chống lưng cho lực lượng khủng bố cũng như mở đường cho các nước phương Tây tấn công Syria chống lại Tổng thống Bashar Assad.

Minh Thu (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !