Mỹ - Trung sắp tập trận chung ở Tứ Xuyên

Các lực lượng vũ trang Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ tiến hành một cuộc tập trận chung về nội dung cứu trợ nhân đạo và giảm nhẹ thiên tai vào cuối tháng 11 tới tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc.
Mỹ - Trung sắp tập trận chung ở Tứ Xuyên - ảnh 1
Cai Yingting, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc (phải) và Thứ trưởng quốc phòng Mỹ Ashton Carter (trái).

Theo tờ Trung Quốc nhật báo (Chinadaily), trong một cuộc họp báo hàng tháng diễn ra hôm 25/10, phát ngôn viên Bộ quốc phòng nước này Yang Yujun cho biết bộ quốc phòng và các lực lượng vũ trang Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ tổ chức một loạt các hoạt động trao đổi vào cuối năm nay.

Theo ông Yang, người đứng đầu Hải quân Hoa Kỳ Ray Mabus và một phái đoàn quân y nước này sẽ đến thăm Trung Quốc.

Một nhóm các sĩ quan cấp cao của Quân đội nhân dân và một phái đoàn hải quân Trung Quốc sẽ cũng đến thăm Hoa Kỳ.

Hai nước sẽ tổ chức hội đàm giữa hai bộ quốc phòng.

Ông Yang cũng cho biết một đoàn quân nhạc của Mỹ cũng sẽ đến thăm Trung Quốc từ ngày 27/10 đến 5/11. Trong suốt chuyến thăm này, đoàn quân nhạc của Mỹ và quân nhạc của Trung Quốc sẽ có các buổi biểu diễn chung ở Bắc Kinh, Nam Kinh tỉnh Giang Tô và Thượng Hải.

“Trong năm qua quan hệ quân sự giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ vẫn tiến triển êm đẹp. Chúng tôi đã làm việc với phía Hoa Kỳ nhằm phát triển quan hệ quân sự song phương bền chặt”, ông Yang tuyên bố.

TÙNG LÂM

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !