Mỹ trục xuất ba nhà ngoại giao Venezuela để ‘trả đũa’

Mỹ vừa trục xuất ba nhà ngoại giao Venezuela, để ‘trả đũa’ việc nước này trục xuất ba quan chúc lãnh sự Mỹ ở Caracas cách đây hơn một tuần.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết ba nhà ngoại giao Venezuela gồm Ignacio Luis Cajal Avalos, Victor Manuel Pisani Azpurua, và Marcos Jose Garcia Figueredo sẽ buộc phải rời Mỹ trong vòng 48 giờ nữa.

Động thái trên được đưa ra cùng ngày chính phủ Venezuela bổ nhiệm một đại sứ mới ở Mỹ. Bộ trưởng Ngoại giao Venuezuela Elias Jaua cho biết Caracas "sẵn sàng duy trì mối quan hệ chính trị và ngoại giao với Washington”.

Mỹ trục xuất ba nhà ngoại giao Venezuela để ‘trả đũa’ - ảnh 1

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Trước đó, hôm 16/2, Venezuela tuyên bố đã trục xuất ba quan chức lãnh sự Mỹ ở Caracas với lý do những người này có mối liên hệ với những sinh viên dẫn đầu các cuộc biểu tình phản đối chính phủ.

Bộ Ngoại giao Mỹ và Tổng thống Obama ngay lập tức phủ nhận và tuyên bố những cáo buộc trên là vô căn cứ và sai sự thật.

Tổng thống Obama khẳng định Venezuela đã đưa ra những lời cáo buộc sai sự thật và rằng chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro nên tập trung vào những "bất bình chính đáng của nhân dân Venezuela".

Tình hình ở Venezuela vẫn diễn ra căng thẳng. Ít nhất 13 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình gần đây tại đất nước này.

Phạm Khánh

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !