Mỹ tố Nga cấp xe tăng, tên lửa cho miền đông Ukraine

Theo AFP, hôm 13/6, Mỹ cáo buộc Nga đã cấp nhiều xe tăng và hệ thống phóng tên lửa cho lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine.

AFP dẫn tuyên bố của Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf cho hay: "Chúng tôi cho rằng lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine đã mua vũ khí hạng nặng và thiết bị quân sự từ Nga, bao gồm cả xe tăng và các hệ thống tên lửa".

Mỹ tố Nga cấp xe tăng, tên lửa cho miền đông Ukraine - ảnh 1

Một hệ thống tên lửa Grad của Nga.

Bà này nói thêm: “Mỹ có thông tin rằng Nga đã gom một số lượng xe tăng thuộc một loại không còn được lực lượng của Nga sử dụng nữa và tập kết tại một địa điểm ở phía tây nam nước Nga, và một vài trong số này đã được chuyển (tới Ukraine) trong thời gian gần đây”.

Trước đó bà Harf cũng cho rằng “3 xe tăng T-64, một số hệ thống tên lửa BM-21 hay Grad cùng nhiều loại xe quân sự khác” đã đi từ Nga vào Ukraine.

Theo bà, những đoạn video được đăng tải trên mạng cho thấy loại xe tăng trên cùng loại với xe tăng đang di chuyển qua nhiều thành phố ở miền đông Ukraine, bao gồm Snizhne, Torez, và Makiyivka.

Theo AFP, hôm 12/6, Ukraine cáo buộc 3 xe tăng của Nga đã vượt biên giới vào lãnh thổ của Ukraine. Ngay ngày hôm sau, phía Nga cũng cáo buộc có ít nhất một chiếc xe bọc thép chở quân của Ukraine xâm nhập vào địa phận của Nga.

Cả hai bên đều lên tiếng cảnh báo lẫn nhau rằng đó là một hành động nguy hiểm và không có lợi cho các nỗ lực nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng hiện nay ở Ukraine.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ thông tấn xã AFP. AFP là trung tâm tiếng Pháp lớn nhất và thông tấn xã lớn thứ ba trên thế giới sau AP và Reuters. Hiện AFP có văn phòng đại diện tại hầu hết các quốc gia trên thế giới.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !