Mỹ tiết lộ kế hoạch bất ngờ để “khắc chế” hệ thống phòng không Nga

Vào tháng 9, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng Nga coi tuyên bố kế hoạch xuyên thủng hệ thống phòng không Nga ở khu vực Kaliningrad là “vô trách nhiệm”. Mới đây kế hoạch này đã được tiết lộ phần nào.

Theo thông tin do nhà báo Mark Pomerleau đăng tải trên trang web c4ismet, trong một cuộc họp diễn ra vào tháng 10, chỉ huy của các phi đội thuộc đơn vị số 16 của Không quân Mỹ đã bàn về “một thách thức nhất định đối với Không quân Mỹ, đó là làm cách nào để đánh bại hệ thống phòng không phối hợp của Nga”.

Mỹ có kế hoạch để vượt qua hệ thống phòng không của Nga.

Được biết, kế hoạch mà các chỉ huy đưa ra gồm nhiều giai đoạn. Đầu tiên là điều động Đơn vị Máy bay Tình báo, Thám báo và Do thám (ISR) số 70 của Không quân Mỹ cùng với Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) thu thập các dữ liệu tình báo trên toàn cầu để “biết các hệ thống phòng vệ của Nga liên lạc với nhau như thế nào, được sử dụng như thế nào và được bố trí ở đâu”.

Sau đó, Đơn vị ISR số 362 sẽ có nhiệm vụ “xác định cách tấn công các hệ thống của Nga và tìm hiểu những tổn hại mà các hệ thống này có thể gây ra”. Tiếp theo, Phi đội Do thám số 9 sẽ sử dụng các máy bay U-2 để dùng các thiết bị chiến tranh điện tử đối với hệ thống phòng không của Nga.

“Một đơn vị khác là Đơn vị ISR số 480, hiện đang sở hữu nền tảng chia sẻ thông tin tình báo toàn cầu, có một đội ngũ chuyên dành cho việc đối phó với các hệ thống phòng không phối hợp”, ông Pomerleau viết.

Trong giai đoạn cuối cùng, Đơn vị Máy bay số 55 có chức năng do thám và tác chiến điện tử, sẽ tìm cách nghiên cứu những khả năng quân sự “đã bị suy giảm trong nhiều năm qua”, và theo ông Pomerleau thì Không quân Mỹ sẽ “cần sự giúp đỡ từ NSA”.

Ông Pomerleau cũng dẫn lời Tướng David Goldfein, Tham mưu trưởng Lực lượng Không quân Mỹ rằng Đơn vị số 16 của Không quân Mỹ có thể là cơ chế nhằm tránh xung đột bùng nổ. “Chúng tôi sẵn sàng chiến đấu nếu cần, nhưng chúng tôi không muốn giao chiến. Nếu có cơ hội để hạ nhiệt căng thẳng, chúng tôi sẵn sàng làm ngay lập tức”, ông Goldfein nhấn mạnh.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ phòng không Nga kế hoạch vượt mặt xung đột

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Châu Âu không thể đối phó với dòng người di cư

Theo Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex), kể từ tháng 1, đã có 275.000 người vượt biên trái phép sang Liên minh châu Âu (EU), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì sao Ukraine cấm xuất khẩu củi?

Thủ tướng Denys Shmygal thông báo vào ngày 25/11 trên kênh Telegram rằng, Chính phủ Ukraine đã quyết định cấm xuất khẩu gỗ nhiên liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !