Mỹ tiếp tục xem Nga, Trung là mối đe dọa lớn nhất

Nga và Trung Quốc đang tăng cường phát triển mạnh hệ thống mạng của mình, tiếp tục hiện đại hóa lực lượng vũ trang và ảnh hưởng trên trường quốc tế. Đây chính là hai mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ.
Mỹ tiếp tục xem Nga, Trung là mối đe dọa lớn nhất - ảnh 1

Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ (NSA) James Klepper.

Những phát biểu trên do Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ (NSA) James Klepper đưa ra trong phiên điều trần trước Hạ viện Mỹ.

“Nga và Trung Quốc đang là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ”- James Klepper nhấn mạnh trước Hạ viện.

Theo James Klepper, hiện cả Nga và Trung Quốc đều đang rất tích cực phát triển hệ thống mạng của mình, tăng cường tiềm lực quân sự, hiện đại hóa kho vũ khí.

Đáng chú ý là Nga vẫn đang tích cực củng cố mạnh mẽ ảnh hưởng của mình trên trường quốc tế, nhất là ở Syria và Ukraine.

Trong khi đó, Trung Quốc đang gia tăng mạnh các hành động nhằm chủ quyền hóa các khu vực tranh chấp với các nước khác trên biển Đông, tạo nên bối cảnh bất ổn tại khu vực này.

Đánh giá về tình hình kinh tế Nga năm 2016, James Klepper cho rằng không loại trừ khả năng nền kinh tế Nga sẽ suy giảm 4% trong năm 2016.

“Sự giảm kinh tế Nga trong năm 2015 đã đạt gần 4% và không loại trừ tình trạng này sẽ lặp lại trong năm 2016”- James Klepper nhận định.

Theo Cơ quan Thống kê Nga, trong năm 2015, kinh tế Nga sụt giảm 3,7%.

Trong khi đó, Bộ Phát triển Kinh tế Nga đưa ra dự báo nền kinh tế Nga sẽ tăng trưởng 0,7% trong năm 2016 trong điều kiện dầu có giá 50 USD/thùng.

Theo Bộ trưởng Aleksey Uliukaev, nếu như giá dầu ở mức 40 USD/thùng thì nền kinh tế Nga năm 2016 sẽ sụt giảm 0,8%.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !