Mỹ tiếp thêm khí tài quân sự cho lực lượng người Kurd ở Syria

Theo hãng tin Sputnik, dựa trên một số thông tin mới nhận được, Mỹ đã cung cấp thêm nhiều loại vũ khí mới trong lúc họ được cho là đã thiết lập nhiều căn cứ quân sự mới tại al-Hasakah và khu vực phía đông tỉnh Deir ez-Zor (Syria).

Hãng tin al-Manar của Lebanon đưa tin, Mỹ đã triển khai một đoàn xe quân sự tới căn cứ của lực lượng vũ trang người Kurd tại khu vực Tal Beidar, nằm giữa hai thị trấn Qamishli và Tal Tamr ở phía bắc tỉnh Hasakah. Được biết, đoàn xe này bao gồm 10 xe tải mang vũ khí và đạn dược.

Ảnh chụp căn cứ của Mỹ tại al-Asaliyah, nằm giữa hai thành phố Aleppo và Manbij ở Syria.

Hãng tin al-Manar nói thêm, đã có ba xe bọc thép mang cờ Pháp đã tiến vào một căn cứ của lực lượng người Kurd tại khu vực al-Aliyeh ở phía tây bắc tỉnh Hasakah. Cũng theo trang tin Moraseloun tiếng Ả Rập, quân đội Mỹ đã thiết lập một căn cứ quân sự mới tại tỉnh Hasakah, mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng Washington muốn rút quân khỏi Syria.

Trong khi đó, một số nguồn tin địa phương cho biết, lực lượng người Kurd đã bắt nhiều người dân ở một thị trấn tại khu vực phía tây bắc tỉnh Hasaka để huấn luyện họ tại các căn cứ quân sự.

Trước đó, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cũng nói rằng Pháp đang đẩy mạnh sự hiện diện quân sự của mình tại thành phố Manbij (Syria). Một bức ảnh cho thấy hai xe thiết giáp cùng với những quân nhân đi cùng đã có mặt tại khu vực sông Sajur thuộc Manbij. Một xe bọc thép có cờ Mỹ, xe còn lại treo cờ Pháp.

Sự hiện diện quân sự của Mỹ tại Syria đã bị chính quyền Damascus chỉ trích là một hành động gây hấn, khi nó không được chính phủ Syria và Liên Hợp Quốc cho phép.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !