Mỹ thử nghiệm tên lửa phòng không thất bại, nỗi lo Triều Tiên lại hiển hiện

Theo hãng tin CNN, Mỹ vừa tiến hành một cuộc phóng thử tên lửa phòng không vào ngày 31/1, tuy nhiên tên lửa này đã không đánh chặn được tên lửa mục tiêu phóng đi từ máy bay quân sự.

Lầu Năm Góc hiện chưa công khai thừa nhận thất bại của cuộc thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không này, và các quan chức Mỹ cho biết lý do họ giữ im lặng là bởi tình hình quốc tế khá nhạy cảm khi Triều Tiên chuẩn bị tham gia Thế vận hội Mùa đông sắp tới cũng như căng thẳng với lãnh đạo Kim Jong-un vẫn còn nóng.

Mỹ vừa thử nghiệm tên lửa phòng không thất bại.

Các quan chức Bộ Quốc phòng đang xác định nguyên nhân xảy ra sự cố, và trước mặt họ sẽ chỉ nói rằng Mỹ đã tiến hành thử nghiệm tên lửa phòng không.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Mark Wright cho biết: “Cục Phòng chống Tên lửa cùng lực lượng Hải quân Mỹ đã tiến hành thử nghiệm tên lửa SM-3 Block IIA, được phóng từ Khu vực Thử nghiệm Tên lửa Thái Bình Dương ở Kauai, Hawaii vào sáng ngày 31/1”.

Mặc dù tên lửa này vẫn đang trong quá trình phát triển, nó đánh dấu một bước tiến quan trọng đối với Mỹ bởi nó được thiết kế để sau này có thể ngăn chặn loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mà Triều Tiên đe dọa sẽ dùng để tấn công nước này.

Trước mắt, tên lửa này được dùng để đánh chặn các loại tên lửa tầm trung của đối phương và là loại khí tài chủ lực của hệ thống phòng không của Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương.

Cuộc thử nghiệm ngày 31/1 cũng nhằm kiểm tra phương thức tác chiến mới khi tên lửa này được phóng từ đất liền thay vì trên tàu chiến được trang bị hệ thống phòng không Aegis của Hải quân Mỹ.

Trước đó vào tháng 8/2017, Mỹ đã ngăn chặn thành công một quả tên lửa đạn đạo tầm trung trong một cuộc thử nghiệm.

Anh Tuấn (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !