Mỹ: tên lửa Falcon 9 phát nổ ở phút thứ ba sau khi rời bệ phóng

Tên lửa Falcon 9 mang theo tàu vũ trụ Dragon chở khoảng 2 tấn thiết bị nhằm cung cấp cho Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).
Mỹ: tên lửa Falcon 9 phát nổ ở phút thứ ba sau khi rời bệ phóng - ảnh 1

Tên lửa đẩy Falcon 9 phát nổ sau khi rời bệ phóng 3 phút tại bang Florida (Mỹ)

Ngày 28/6, vào lúc 17h21 (theo giờ Moscow), tên lửa đẩy SpaceX Falcon 9 đã phát nổ ở phút thứ 3 sau khi rời bệ phóng từ sân bay vũ trụ tại Cape Canaveral, bang Florida (Mỹ), hãng tin Ria-Novosti cho biết.

Tên lửa Falcon 9 mang theo tàu vũ trụ Dragon chở khoảng 2 tấn thiết bị nhằm cung cấp cho Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Sau khi kênh truyền hình của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) chiếu hình ảnh tên lửa Falcon 9 vỡ tan thành từng mảnh, bình luận viên của NASA George Diller cho biết "tên lửa đẩy Falcon 9 đã phát nổ. Tại thời điểm hiện tại, các chuyên gia phóng tến lửa chưa thể xác định điều gì đã xảy ra".

Theo hợp đồng giữa công ty tư nhân SpaceX ký với Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA, tên lửa đẩy Falcon 9 mang theo tàu vũ trụ Dragon chở khoảng 2 tấn thiết bị lên trạm vũ trụ quốc tế ISS, bao gồm cả lương thực, nguyên vật liệu cho các thí nghiệm khoa học, các thiết bị quan trọng để hiện đại hóa các trạm vũ trụ trong tương lai kết nối với các tàu vũ trụ có người lái của Mỹ.

Tên lửa đẩy Falcon 9 và tàu vũ trụ Dragon do công ty tư nhân SpaceX theo hợp đồng ký với NASA phát triển, và cam kết thực hiện cho đến năm 2016 sẽ phóng 12 lần lên trạm vũ trụ ISS.

Mỹ: tên lửa Falcon 9 phát nổ ở phút thứ ba sau khi rời bệ phóng - ảnh 2

Tên lửa đẩy Falcon 9 và Tàu vũ trụ Dragon do SpaceX phát triển

Ngoài các hợp đồng cung cấp thiết bị lên trạm vũ trụ ISS, tháng Chín năm 2014, cùng với Boeing, SpaceX đã giành được một hợp đồng trị giá khoảng 6,8 tỷ USD  để thực hiện các chuyến bay có người lái lên trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Đây là vụ tai nạn đầu tiên thuộc kiểu này đối với công ty SpaceX, vốn đã thực hiện hàng loạt vụ phóng thành công sau khi đối thủ cạnh tranh Orbital Sciences mất một tên lửa trong vụ nổ hồi tháng 10/2014.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn uy tín nhất của Nga cũng như trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !