Mỹ "tẩy chay" Diễn đàn kinh tế quốc tế ở Nga

Sẽ có hơn 7500 đại biểu đến từ Nga và các nước ngoài tham dự Diễn đàn kinh tế quốc tế (SPIEF) St. Petersburg năm 2015, trong đó có nguyên thủ quốc gia và chính phủ các nước đang phát triển.
Mỹ

Quốc kỳ Mỹ

Chính quyền Mỹ không có ý định tham gia Diễn đàn kinh tế quốc tế (SPIEF) St. Petersburg năm 2015, Tass dẫn tuyên bố của một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết.

"Chính phủ Mỹ sẽ không cử đại diện ở bất kỳ cấp nào tham gia Diễn đàn kinh tế quốc tế (SPIEF) St. Petersburg năm 2015", quan chức trên nhấn mạnh.

Lý do chính được quan chức trên đưa ra là do Nga đã và đang nhúng tay sâu vào cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine.

Ngoài ra, Washington cũng cảnh báo các doanh nghiệp ở Mỹ rằng "trở lại với việc tiến hành kinh doanh bình thường" với Nga sẽ gặp đầy rẫy “rủi ro kinh tế”.

Trong khi đó, tờ Financial Times nhận định việc chính quyền Mỹ cấm các công ty của nước này tham gia Diễn đàn kinh tế quốc tế (SPIEF) St. Petersburg thực tế đang làm cho họ suy yếu.

Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg sẽ được tổ chức ngày 18-20/6 tới tại thành phố St. Petersburg. Theo Financial Times, lãnh đạo các công ty như AT Kearney, Tập đoàn Tư vấn Boston, PwC, Ernst & Young, Shell, BP, Societe Generale, Total, Schlumberger, JCDecaux, Metro và Carlsberg sẵn sàng tham gia hoạt động này.

Diễn đàn kinh tế quốc tế (SPIEF) St. Petersburg được tổ chức từ năm 1997. Từ năm 2006 được Tổng thống Nga đứng ra bảo trợ.

Sẽ có hơn 7.500 đại biểu đến từ Nga và các nước ngoài tham dự sự kiện này, trong đó có nguyên thủ quốc gia và chính phủ các nước đang phát triển, các nhà lãnh đạo của các công ty lớn nhất, cũng như các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khoa học và truyền thông.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !