Mỹ sẽ tự túc dầu mỏ trong 23 năm tới

Mỹ có khả năng sẽ ngừng nhập khẩu dầu vào năm 2027 do nguồn cung cấp dầu thô trong nước khá phong phú.

Theo tờ RT đưa tin, nếu bao gồm cả khu vực dầu Bakken ở Bắc Dakota và khu mỏ mới hình thành Eagle Ford ở Texas, Mỹ có thể đủ khả năng thúc đẩy sản xuất để tiêu thụ trong nước. Thông tin được chính phủ Mỹ công bố.

Mỹ sẽ tự túc dầu mỏ trong 23 năm tới - ảnh 1

Chi nhánh của Bộ Năng lượng Mỹ chuyên thu thập và phân tích dữ liệu – Cục Quản lý Thông tin năng lượng (EIA) nói rằng trong vòng 23 năm tới, nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể tự túc về năng lượng. Trong khi đó, nhu cầu dầu thô dự kiến sẽ trở nên khiêm tốn hơn.

“Đây là lần đầu tiên triển vọng năng lượng hàng năm dự đoán được thị phần nhập khẩu nhiên liệu tiêu thụ chất lỏng có thể bằng không”, tờ Bloomberg trích dẫn lời của Phát ngôn viên John Krohn của EIA cho biết.

Đánh giá lạc quan nhất của EIA cho rằng mức sản xuất sẽ tăng lên khoảng 13 triệu thùng mỗi ngày trong hai thập kỷ tiếp theo. Dự đoán này được dựa trên những giả định thuận lợi hơn liên quan đến việc cải tiến công nghệ và năng suất của các giếng dầu.

Nhập khẩu ròng dầu thô của Mỹ đã giảm xuống còn khoảng 5 triệu thùng một ngày từ mức đỉnh điểm gần 13 triệu thùng trong năm 2006. Sự thay đổi chủ yếu là do những tiến bộ trong kỹ thuật như thủy lực bẻ gãy và khoan ngang vào đá phiến đá.

EIA cũng tính toán một kịch bản về nguồn lực hạn chế. Theo ước tính, sau khi tăng trưởng trung bình lên đến 9,1 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2017, khả năng sản xuất dầu có thể giảm mạnh còn 6,6 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2040. Trong trường hợp xấu nhất, EIA vẫn đánh giá thị phần nhập khẩu ròng xăng dầu và các chất lỏng khác có thể giảm đến 25% vào năm 2016 và sau đó lại tăng lên đến 32% trong năm 2040.

Tuy nhiên , các chuyên gia nói rằng ước tính sản lượng dầu, đặc biệt là cho đến năm 2040 của mỗi doanh nghiệp rất phức tạp bởi các yếu tố biến đổi khó lường. Các nhà dự báo phải thực hiện một số câu trả lời , bao gồm kích thước của trữ lượng dầu nằm dưới lòng đất hàng ngàn mét, làm thế nào để nhanh chóng đạt được tiến bộ công nghệ, và liệu tăng giá dầu có làm cho nguồn tài nguyên trở đang quá tốn kém trong sản xuất đột nhiên có hiệu quả cao về kinh tế.

"Mười năm trước chúng tôi đã nhập khẩu khí đốt tự nhiên, và bây giờ chúng tôi đang tìm cách xuất khẩu. Đã có nhiều thay đổi trong vài năm qua, nó thực sự ấn tượng và không có cách nào có thể dự đoán được chính xác về thời gian vài năm tới”, Bloomberg trích lời ông Stephen Schork, Chủ tịch Tập đoàn Schork, một công ty tư vấn tại Villanova, Pennsylvania cho biết.

MINH ANH (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !