Mỹ sẽ thực hiện biện pháp ngăn chặn “vòng xoáy tử thần” chính trị ở Ukraine?

Tờ International Policy Digest dẫn lời các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định thực hiện một số biện pháp để ngăn chặn "vòng xoáy tử thần" về kinh tế và chính trị ở Ukraine.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Ukraine Poroshenko

Theo tờ International Policy Digest, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã gặp gỡ đại diện một số tổ chức cộng đồng của Ukraine ở Mỹ. Tại cuộc gặp này, các chính trị gia Mỹ đã chỉ trích gay gắt chính sách của Ukraine.

Đặc biệt, các thượng nghị sĩ Mỹ cho rằng Ukraine đã trở thành một “vấn đề không thể kiểm soát” đối với Mỹ và Liên minh châu Âu (EU). Các chính khách Mỹ lý giải điều này bằng sự gây hấn và tâm lý căng thẳng đang leo thang ở Ukraine, cũng như quan điểm thay thế ở Ukraine đã bị bác bỏ.

Các chính trị gia Mỹ nói thêm rằng, chính quyền Ukraine đang thực thi chính sách kinh tế cực kỳ không hiệu quả. Theo họ, các tổ chức tài chính thế giới đang đầu tư hàng tỷ USD vào Ukraine, nhưng nạn tham nhũng tràn lan và chi tiêu vô bổ cho cuộc xung đột tại khu vực Đông Nam nước này (Khu vực Donbass) đã làm giảm nỗ lực của cộng đồng quốc tế.

Điều này cũng dẫn đến thực tế là Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Ukraine trong những năm gần đây đã sụt giảm đáng kể, dẫn tới hậu quả người dân nước này rời khỏi đất nước để tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn.

Quân đội Ukraine

International Policy Digest nhấn mạnh: “Các thượng nghị sĩ Mỹ cũng chỉ trích Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vì đã chọn phương pháp đàn áp đối thủ của mình với sự giúp đỡ của luật pháp. Theo họ, nước này sử dụng các cơ quan thực thi pháp luật để thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Và các tòa án, được kiểm soát bởi các chính trị gia và doanh nhân có ảnh hưởng, không thể được gọi là độc lập, vì họ thường đưa ra phán quyết để loại bỏ các đối thủ chính trị”.

Cụ thể, các chính trị gia Mỹ chỉ trích gay gắt phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Ukraine, Viktor Yanukovych, cho rằng Công tố không cung cấp bất kỳ bằng chứng đáng kể nào về tội phản quốc. Ngoài ra, phiên tòa đã ghi nhận một số lượng lớn các vi phạm và sự coi thường pháp luật một cách trắng trợn, và phiên tòa đã được hoàn thành mà không tính đến luật pháp của Ukraine và các nguyên tắc phổ biến về công lý và nhân quyền,

Ngoài ra, các thượng nghị sĩ Mỹ bày tỏ lo ngại về số vụ khủng bố chính trị đang gia tăng trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống ở Ukraine, cũng như lo ngại leo thang xung đột vũ trang với Nga. Theo đó không loại trừ cả Liên minh châu Âu lẫn Hoa Kỳ sẽ buộc phải can thiệp.

Liên quan đến tất cả những điều trên, các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa nhấn mạnh, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định thực hiện một số biện pháp để ngăn chặn "vòng xoáy tử thần" về kinh tế và chính trị ở Ukraine.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Mỹ sẽ thực hiện biện pháp ngăn chặn vòng xoáy tử thần chính trị ở Ukraine Mỹ sẽ thực hiện biện pháp ngăn chặn “vòng xoáy tử thần” chính trị ở Ukraine Tờ International Policy Digest thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vòng xoáy tử thần kinh tế và chính trị ở Ukraine Tổng thống Mỹ Donald Trump Tổng thống Ukraine Poroshenko chính sách của Ukraine Liên minh châu Âu (EU) chính quyền Ukraine xung đột tại khu vực Đông Nam Ukraine khu vực donbass tình hình Ukraine chính trường Ukraine bầu cử tổng thống Ukraine trí đức

Lộ diện YouTuber 'đen nhất thế giới'

YouTuber người Nhật Bản được ví là người 'đen nhất thế giới' sau khi phủ lớp sơn có khả năng hấp thụ tới 99,4% ánh sáng.

Doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn tăng vọt ở Nga

RIA dẫn số liệu của Sellematics cho hay, sau khi Nga tuyên bố huy động binh lính, doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn trên các thị trường nội địa đã tăng 2,5 lần trong tuần từ ngày 21-28/9.

Mạng xã hội sôi sục trước xu hướng dắt chó robot đi dạo của giới trẻ Icon

Dắt chó robot đi dạo đang trở thành xu hướng mới của giới trẻ xứ tỷ dân và nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội.

Ông Biden trải lòng về lần bị sét đánh trúng nhà cách đây 15 năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây cho biết ngôi nhà của ông gần như không còn gì sau khi bị sét đánh 15 năm trước.

Xe của Phó Tổng thống Harris ‘gặp nạn’ trên đường tới Nhà Trắng

Washington Post hôm 5/10, trích dẫn các nguồn tin cho hay, lái xe của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã đâm vào lề đường khi chở bà đi làm hôm thứ Hai (3/10), buộc phải thay lốp xe.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo sau khi Mỹ đột ngột tái triển khai tàu sân bay

Triều Tiên cho phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắm về phía Nhật Bản ngay sau khi Mỹ đột ngột tái triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay tới khu vực.

Khi giới trẻ không còn là điểm tựa của ngành du lịch Trung Quốc

Kinh tế sụt giảm, thất nghiệp gia tăng khiến giới trẻ không còn là điểm tựa của ngành du lịch Trung Quốc, mà thay vào đó người già lên ngôi.

Kẻ lừa đảo dụ nam sinh bôi sốt cà chua lên người giả làm máu để tống tiền người mẹ

Nam sinh bị kẻ lừa đảo dụ dỗ dàn dựng vụ bắt cóc giả, và bôi sốt cà chua lên người làm máu để yêu cầu người mẹ đưa tiền chuộc.

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ

Có nhiều điều kỳ lạ liên tục xảy ra tại những nơi này, nên người ta luôn cho rằng đây là những nơi bị ma ám nhất tại Mỹ.

‘Người hùng’ nhanh như chớp tước súng của đối tượng định tự sát Icon

Nam huấn luyện viên đầy dũng cảm có hành động nhanh như chớp tước khẩu súng của người đàn ông đang có ý định tự sát.

Đang cập nhật dữ liệu !