Mỹ sẽ tấn công nếu Triều Tiên cứ hành động "đầy khiêu khích"

Sau khi tấn công Syria bằng các tên lửa hành trình Tomahawk, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại có động thái mang tính chất đe dọa Triều Tiên khi cử các lực lượng tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương tiến về bán đảo Triều Tiên.
Mỹ sẽ tấn công nếu Triều Tiên cứ hành động

Tàu chiến Mỹ

Theo các thông tin mới được tạp chí The New York Times (NYT) đăng tải, Tư lệnh các lực lượng vũ trang Mỹ ở Thái Bình Dương đã ra lệnh triển khai tàu sân bay và một vài tàu chiến khác hướng đến bán đảo Triều Tiên. Theo đó, Tư lệnh các lực lượng vũ trang Mỹ ở Thái Bình Dương, đô đốc B.Harris đã ra chỉ thị đưa tàu sân bay “Carl Vinson” và các máy bay tiêm kích (dự định đưa đến cuộc tập trận ở Australia), 3 tàu khu trục và tàu tuần dương hạm tên lửa rời cảng ở Singapore từ ngày thứ bảy (8/4) để “thực hiện sứ mệnh mới ở Tây Thái Bình Dương”.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ McMasster khẳng định rằng sự thay đổi lịch trình của các phương tiện trên là “sự thay đổi cần thiết và hoàn toàn hợp lý”. “Hành động của Triều Tiên mang đầy tính khiêu khích. Triều Tiên đang trở thành quốc gia có khả năng thực hiện các hoạt động hạt nhân. Tổng thống đã yêu cầu chúng tôi chuẩn bị và báo cáo toàn bộ các khả năng để loại bỏ mối đe dọa này đối với người dân Mỹ, với các đồng minh của chúng tôi trong khu vực”.

Việc đưa các phương tiện hải quân nêu trên đến bán đảo Triều Tiên được coi là hành động leo thang căng thẳng tiếp theo của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với các đối thủ tiềm tàng. Trong tuần trước, ông Donald Trump đã hạ lệnh tấn công căn cứ không quân Shayrat của Syria bằng 59 tên lửa Tomahawk “để trừng phạt Syria đã sử dụng vũ khí hóa học khiến nhiều dân thường thiệt mạng”.

Trong cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Florida, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khẳng định rằng, chương trình hạt nhân của Triều Tiên đang trở thành mối đe dọa thực sự. Cũng trong ngày tiếp Tập Cận Bình, ông Donald Trump còn trao đổi với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe để thảo luận mối đe dọa Triều Tiên.

Bất chấp các động thái đe dọa của Mỹ, Triều Tiên vẫn không loại trừ khả năng sẽ tiếp tục phóng thử tên lửa vào ngày 15/4 sắp tới nhân kỷ niệm 105 năm ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành, ông nội của nhà lãnh đạo đương nhiệm Kim Jong-un. Trong vòng nhiều năm qua, trước mỗi dịp này, Triều Tiên đều thực hiện hành loạt hành động bị phương Tây coi là khiêu khích, trong đó có phóng thử tên lửa.

Đức Dũng (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !