Mỹ sẽ phải trả giá như thế nào nếu xâm lược Venezuela?

Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, trong lúc Washington đang xem xét những rủi ro có thể có thể có khi can thiệp quân sự vào Venezuela, họ không nên mong đợi sự hỗ trợ đến từ các nước đồng minh ở Mỹ Latinh.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, ông Lavrov nhận định: “Lúc này khi Mỹ luôn nói rằng họ đang để ngỏ mọi lựa chọn hiện có, tôi tin chắc rằng họ đang tính toán những hậu quả có thể xảy ra nếu có động thái quân sự”.

Những lần can thiệp quân sự của Mỹ trong quá khứ đều để lại những hậu quả to lớn.

“Mỹ sẽ nghĩ rằng nếu tiến hành can thiệp quân sự, đó sẽ phải là một chiến dịch quân sự nhanh gọn. Tuy nhiên chính bản thân họ cũng thừa nhận điều này có thể sẽ không xảy ra. Theo như tôi được biết, gần như sẽ không có bất kỳ nước nào ở khu vực Mỹ Latinh sẽ ủng hộ động thái này”, ông Lavrov nói.

Ngoại trưởng Nga cũng bày tỏ quan điểm rằng nếu Mỹ tiến hành xâm lược Venezuela, phần lớn các nước ở Châu Mỹ Latinh sẽ không ủng hộ tiến trình lật đổ chính quyền Caracas của Mỹ.

Ngoài ra, ông Lavrov cũng tiếp tục gọi những hoạt động cung cấp hàng cứu trợ qua biên giới Venezuela là một màn kịch. “Tôi tin chắc rằng Washington không hiểu rõ tình hình hiện tại ở Venezuela”, ông nói.

Theo ông Lavrov, kể từ sau khi Mỹ tuyên bố Học thuyết Monroe có thể được áp dụng trong trường hợp của Venezuela, sự bất bình đối với Mỹ đang tăng lên. Học thuyết Monroe là một trong những trụ cột trong chính sách đối ngoại của Mỹ, theo đó Mỹ có quyền tuyên bố toàn bộ Nam Mỹ là khu vực đặc biệt, và trong trường hợp có bất kỳ thế lực bên ngoài can thiệp vào khu vực này, hành động đó sẽ bị coi là một sự thù địch nhằm vào Mỹ.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Venezuela can thiệp quân sự Nga Sergei Lavrov

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Đang cập nhật dữ liệu !