Mỹ sẽ cắt viện trợ cho Ai Cập trong vài ngày tới

Hãng tin Reuters dẫn lời các quan chức Mỹ cho hay, Mỹ có thể sẽ công bố việc cắt hầu hết các viện trợ quân sự cho Ai Cập trong vài ngày tới.

Trong khi đó hãng tin CNN cũng đưa tin rằng tất cả các viện trợ của Mỹ sẽ bị ảnh hưởng và việc đình chỉ viện trợ cho Ai Cập sẽ có hiệu lực trong vài ngày tới.

Mỹ sẽ cắt viện trợ cho Ai Cập trong vài ngày tới - ảnh 1
Ai Cập hiện là nước nhận viện trợ lớn thứ 5 từ Mỹ

Nhà Trắng phủ nhận Tổng thống Obama đã quyết định ngừng tất cả các viện trợ quân sự cho Ai Cập, nhưng vẫn bỏ ngỏ khả năng Mỹ sẽ cắt giảm một số viện trợ cho nước này, 3 tháng sau khi cựu Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ.

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Catlin Hayden cho biết trong một tuyên bố: “Những tin tức cho rằng chúng ta đã quyết định cắt tất cả viện trợ quân sự cho Ai Cập là không đúng”. “Chúng tôi sẽ công bố về vấn đề viện trợ cho Ai Cập trong vài ngày tới, nhưng như Tổng thống đã nói rõ tại Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc, mối quan hệ hỗ trợ này vẫn sẽ tiếp tục”.

Bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc cách đây 10 ngày, Tổng thống Obama đã bày tỏ sự lo ngại về cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay ở Ai Cập nhưng ông cam kết vẫn tiếp tục hỗ trợ cho Ai Cập theo hiệp ước hòa bình của nước này với Israel.

Ai Cập hiện là nước nhận viện trợ lớn thứ 5 từ Mỹ sau Israel, Afghanistan, Pakistan và Iraq. Mặc dù số tiền viện trợ cho Ai Cập có biến động theo từng năm nhưng trung bình Mỹ viện trợ cho Ai Cập khoảng 2 tỷ USD/năm kể từ năm 1979.

Phạm Khánh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !